Chủ Nhật, 03/03/2024 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng lừa đảo dưới hình thức biêu, hụi

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thị Lệ, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Từ năm 2013 đến năm 2023, Lệ tổ chức các dây hụi với thời gian góp từ 10 tháng, 12 tháng hoặc 13 tháng. Số tiền góp mỗi phần dao động từ mức 1.500.000đ đến 6.000.000đ.

Đầu năm 2022, Lệ đã có hành vi gian dối trong việc tổ chức chơi hụi bằng cách tự đưa ra các "dây hụi khống” và tạo lòng tin cho người chơi tiếp tục đóng tiền góp hằng tháng và bị Lệ chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, Lệ đã chiếm đoạt của 26 người chơi hụi với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Liên tục bắt giữ 4 vụ vận chuyển hàng lậu, thu giữ 4.160 bao thuốc lá lậu

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an huyện Phú Tân, liên tục bắt giữ 4 vụ vận chuyển hàng hoá nhập lậu, tang vật thu giữ 4 xe mô tô và 4.160 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

Trước đó, vào trưa ngày 7/11, tại khu vực ấp Phú Hoà 1, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, lực lượng chức năng liên tục phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu gồm: Nguyễn Bảo Nhân, Phạm Thành Thái và Đinh Trung Lộc. Tang vật thu giữ: 3 xe mô tô và 3.740 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại. Sáng cùng ngày, cũng tại khu vực trên, Tổ công tác tạm giữ 1 xe mô tô và 420 bao thuốc lá ngoại nhập lậu mà đối tượng bỏ lại. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm