(ANTV) - Liên quan vụ giết người phi tang xác xuống biển, công an Quảng Nam đã nhanh chóng vào cuộc điều tra khám phá thành công vụ án này. Với quyết tâm đưa hung thủ ra trước pháp luật, đồng thời trấn an dư luận, các lực lượng điều tra trong Ban chuyên án đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra từ những manh mối nhỏ nhất.
Trước đó, ngày 10/02/2025, tại bờ biển thuộc thôn An Hải Đông, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam người dân địa phương phát hiện 01 phần thi thể người đang trong quá trình phân hủy và trình báo lực lượng Công an. Với hiện trường bãi biển, nạn nhân bị trôi dạt vào bờ và chỉ có một phần thân thể đang phân hủy gây khó khăn lớn cho công tác điều tra.
Sau khi đánh giá thông tin, tài liệu thu thập được, xác định đây vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm “Giết người”; ngày 12/2/2025, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự khởi tố vụ án hình sự, xác lập chuyên án điều tra, truy xét.
Với quyết tâm làm rõ vụ án, đưa hung thủ ra trước ánh sáng pháp luật đồng thời trấn an dư luận, các lực lượng điều tra trong Ban chuyên án đã tiến hành áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra từ những manh mối nhỏ nhất, qua đó xác định nghi phạm là Trần Bảo Uyên, Sn 1962, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, cũng chính là chồng của nạn nhân.
Mặc dù đối tượng rất ngoan cố, quanh co chối tội với hàng loạt lời khai gian dối, tuy nhiên trước những lập luận sắc bén cùng những chứng cứ, tài liệu khoa học không thể chối cãi qua quá trình dày công thu thập, điều tra của cán bộ Công an về hành vi phạm tội, đối tượng Trần Bảo Uyên đã phải cúi đầu nhận tội là hung thủ đã ra tay dã man, nhẫn tâm giết vợ mình rồi tìm cách phi tang.
Việc điều tra khám phá thành công chuyên án, làm rõ hung thủ gây án, buộc đối tượng phải cúí đầu nhận tội qua 1 tuần quyết liệt điều tra cho thấy nỗ lực không mệt mỏi với quyết tâm lớn của từng thành viên trong Ban chuyên án và các đơn vị liên quan.
Vụ án đã tìm ra hung thủ gây án, trấn an dư luận và hung thủ sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật, nhưng nỗi đau vẫn còn đó, nỗi đau cho chính gia đình nạn nhân và cả hung thủ.
Công an bác tin đồn bắt cóc trẻ em ở Tây Ninh
Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn bắt cóc trẻ em. Công an Tây Ninh khẳng định đây là thông tin không có thật.
Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết cảnh báo về tình trạng bắt cóc trẻ em. Các bài đăng này kèm theo hình ảnh xe ô tô bị nghi ngờ là phương tiện của các đối tượng phạm tội.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh, lực lượng chức năng chưa ghi nhận bất kỳ vụ việc nào liên quan đến hành vi bắt cóc trẻ em trên địa bàn. Công an các huyện, thị xã, thành phố ở Tây Ninh cũng chưa tiếp nhận đơn trình báo nào về vấn đề này. Cơ quan chức năng khẳng định, việc lan truyền thông tin sai sự thật gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin không được kiểm chứng có thể vi phạm pháp luật về an ninh mạng.
Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần tỉnh táo khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội, không nên chia sẻ hoặc lan truyền những tin tức chưa được xác minh. Nếu phát hiện bất kỳ thông tin nghi vấn nào, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để được xác minh và xử lý theo quy định.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?