(ANTV) - Với hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”, Cơ quan CSĐT Công an TP. Tam Kỳ, Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Tuấn (trú TP. Hội An).
Năm 2020, Tuấn có góp vốn làm ăn với một phụ nữ ở phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ. Kể từ năm 2023, do nảy sinh mâu thuẫn về tài chính, 07/10/2024, Tuấn chuẩn bị một bình xịt hơi cay và 1 tuốc nơ vít đón xe từ TP. Hội An vào Tam Kỳ.
Đến cửa hàng quần áo của người phụ nữ trên đường Hùng Vương, lúc này chỉ có 1 nhân viên nữ và con trai gia chủ. Tuấn đã ngắt cầu dao điện, dùng bình xịt hơi cay dọa nhân viên nữ, khống chế con trai để gây sức ép khiến mẹ cháu bé phải về gặp.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Tam Kỳ đã triển khai lực lượng đến hiện trường. Sau khoảng 20 phút được lực lượng Công an thuyết phục vận động, Tuấn thả cháu bé, đồng ý để lực lượng Công an vào làm việc.
(ANTV) - Cùng với cử tri cả nước, từ sáng nay, cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương trên cả nước đã tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Với lực lượng Công an nhân dân, mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện trách nhiệm của một cử tri mà còn là lời hứa về lý tưởng và sự cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Từ 7 giờ sáng nay, các khu vực bỏ phiếu trên cả nước đã mở cửa, chào đón cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại các điểm bỏ phiếu, công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong không khí trang trọng và phấn khởi. Báo cáo thống kê từ Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, đến thời điểm này, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức ấn tượng. Tính đến 14 giờ 15 phút, đã có khoảng 61.760.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách.
(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.
(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tại tỉnh Hưng Yên, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Mọi điều kiện đã sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.
(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.
(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.