Thứ Hai, 17/06/2024 21:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thái Nguyên: Bắt giữ nhóm người giết mổ hổ nấu cao

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ một nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ, giết mổ cá thể động vật là hổ để nấu cao.

Cụ thể, tại nhà riêng của Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 1976, trú tại xóm Tân Lập, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra, phát hiện có 1 cá thể động vật là Hổ đã bị giết, mổ. 

Khám xét nơi ở của Mạnh và các phương tiện liên quan, cơ quan Công an phát hiện số lượng lớn thịt, xương, sừng, móng động vật cùng với 4 bình ga công nghiệp và một số tang vật liên quan.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Đức Mạnh và 4 đối tượng liên quan. Đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật liên quan đến hoạt động giết mổ Hổ.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan Công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Ánh, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và Trịnh Văn Nguyện, trú tại huyện An Lạc, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển và giết mổ Hổ.

Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam vừa phát hiện, tạm giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Công an thành phố Tam Kỳ đã bắt quả tang Nguyễn Công Việt đang vận chuyển 2 cây thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp tục kiểm tra hành chính tại chỗ ở của Việt tại số nhà 62 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Tam Kỳ, lực lượng Công an đã phát hiện 189 cây thuốc lá điện tử các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, Việt không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thuốc lá điện tử trên. Lực lượng Công an đã lập biên bản tạm giữ tổng cộng 191 cây thuốc lá điện tử và tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm