(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ một nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ, giết mổ cá thể động vật là hổ để nấu cao.
Cụ thể, tại nhà riêng của Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 1976, trú tại xóm Tân Lập, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra, phát hiện có 1 cá thể động vật là Hổ đã bị giết, mổ.
Khám xét nơi ở của Mạnh và các phương tiện liên quan, cơ quan Công an phát hiện số lượng lớn thịt, xương, sừng, móng động vật cùng với 4 bình ga công nghiệp và một số tang vật liên quan.
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Đức Mạnh và 4 đối tượng liên quan. Đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật liên quan đến hoạt động giết mổ Hổ.
Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan Công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Ánh, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và Trịnh Văn Nguyện, trú tại huyện An Lạc, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển và giết mổ Hổ.
Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc
Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam vừa phát hiện, tạm giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Công an thành phố Tam Kỳ đã bắt quả tang Nguyễn Công Việt đang vận chuyển 2 cây thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tiếp tục kiểm tra hành chính tại chỗ ở của Việt tại số nhà 62 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Tam Kỳ, lực lượng Công an đã phát hiện 189 cây thuốc lá điện tử các loại.
Tại thời điểm kiểm tra, Việt không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thuốc lá điện tử trên. Lực lượng Công an đã lập biên bản tạm giữ tổng cộng 191 cây thuốc lá điện tử và tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định.
(ANTV) - Công an phường Thủ Đức, TP HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ clip ghi cảnh hai thanh niên tấn công người đàn ông mặc trang phục bảo vệ trên tàu Metro số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến mố cầu Ca Da trên tuyến quốc lộ 24C ,xã Trà Tân, Thành phố Đà Nẵng bị sạt lở, tạo thành “hố tử thần” sâu ngay đầu cầu.
(ANTV) - Trong thời đại mà nhịp sống trên không gian mạng ngày càng trở nên sôi động, thì tội phạm buôn bán ma túy truyền thống cũng trở nên tinh vi hơn. Một đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh âm thầm hình thành, lợi dụng mạng xã hội để reo rắc cái chết trắng đi khắp nhiều tỉnh thành.
(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28-30/10/2025.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 26/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Campuchia và Thái Lan ký kết văn kiện hòa bình nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Malaysia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:
(ANTV) - Từ 1/11/2025, chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền. Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước ban hành tại Thông tư 27/2025/TT-NHNN. Cụ thể, Điều 9 Thông tư quy định chế độ báo cáo giao dịch chuyển tiền điện tử đến Cục Phòng, chống rửa tiền bằng dữ liệu điện tử gồm.
(ANTV) - Một chiến dịch khẩn cấp đã được cảnh sát Pháp triển khai liên quan đến vụ trộm lịch sử tại bảo tàng nổi tiếng Louvre ở thủ đô Paris: Hai người đàn ông được cho là nghi phạm đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trung bình mỗi năm có hàng trăm vụ việc bạo lực học đường, song thực tế con số có thể lớn hơn bởi có nhiều vụ việc được giải quyết trong im lặng, thậm chí có em học sinh không dám lên tiếng bởi sợ bị trả thù hoặc ảnh hưởng danh dự.
(ANTV) - Chiều ngày 26/10, lũ trên sông Hương và sông Bồ, hai hệ thống sông chính của thành phố Huế đã lên trên mức báo động 2 do mưa lớn trong những giờ qua. Dự báo, lũ trên hai sông này tiếp tục lên khi mưa lớn còn kéo dài đến ngày 28/10.
(ANTV) - Xây dựng xã, phường, đặc khu không có ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tập trung thực hiện. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, lâu dài, các địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay góp sức của toàn dân.