Chủ Nhật, 07/12/2025 15:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ tiệm vàng lừa chiếm hơn 50 tỷ đồng của người dân làng chài

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt chủ tiệm vàng về hành vi lừa đảo hàng trăm người dân làng chài để chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng

Đó là Võ Thị Thu Hồng (54 tuổi, trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Võ Thị Thu Hồng lấy danh nghĩa kinh doanh tiệm vàng với cơ sở vàng Kim Hồng Phát tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn để tạo lòng tin, vay tiền của người dân vùng biển Bình Châu.

Có khoảng 150 người cho bà Hồng vay trên 50 tỷ đồng. Qua điều tra xác định bà Hồng dùng thủ đoạn gian dối nói là cần tiền để kinh doanh, chủ động vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt để trả các khoản vay và trả lãi cho người khác.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

An Giang: bắt giữ đối tượng vận chuyển 1.690 bao thuốc lậu

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang vừa bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam tại khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Trước đó khoảng 5 giờ sáng ngày 6/2, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên tuyến biên giới khi đến khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, lực lượng công an phát hiện một đối tượng đang điều khiển xuồng máy chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành mật phục để bắt giữ.

Khi đối tượng điều khiển khiển xuồng máy vào đến bờ thì lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra phương tiện, qua đó phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Chao, sinh năm 1986, cư trú phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc đang điều khiển xuồng máy chở nhiều bao nylon bên trong có chứa 1.690 bao thuốc lá ngoại thuộc nhiều nhãn hiệu.

Bước đầu Chao khai nhận vận chuyển thuê số thuốc lá lậu trên cho một đối tượng lạ mặt để lấy tiền công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm