(ANTV) - Với hành vi giết người, đối tượng Nguyễn Đinh Hoàng Tú và Nguyễn Trung Hiếu, đều trú huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi vừa vị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố.
Trước đó, Nguyễn Đinh Hoàng Tú, Nguyễn Trung Hiếu và Huỳnh Huy Hoàng rủ nhóm bạn xuống xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà tìm người hỏi chuyện do mâu thuẫn từ trước.
Tại xã Sơn Hạ, một nhóm thanh thiếu niên đang ngồi uống trong quán trà sữa, nhóm Tú, Hiếu xông vào dùng hung khí tuýp sắt và dao chém.
Lê Trung Trực bị Tú và Hiếu đánh, chém vào đầu , được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Đà Nẵng: Tiếp tục khởi tố 2 bị can trong vụ án mua bán người
Mở rộng điều tra vụ án mua bán người do Huỳnh Thị Ngọc Lê, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cùng đồng bọn thực hiện trên địa bàn Đà Nẵng vào cuối năm 2023. Ngày 24/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đình Chiến và Đinh Thị Bích Thuỷ, cùng trú tỉnh Quảng Bình.
Quá trình điều tra xác định, Chiến và Thuỷ đã giúp sức cho Lê lợi dụng việc môi giới tuyển 3 lao động quê Quảng Bình sang Dubai làm việc. Trong đó có 2 lao động đã xuất cảnh đi Dubai.
Tại đây, 2 người này bị bán cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ, bị thu hộ chiếu, cưỡng bức lao động. Khi phát hiện công việc không đúng cam kết, 2 lao động đòi về nước thì bị các đối tượng bán sang công ty khác.
Từ tháng 6/2023 đến nay, Lê, Chiến và Thuỷ đã cấu kết với đối tượng khác tuyển được nhiều lao động đi xuất cảnh, thu lợi hơn 100 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.