(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt nhóm đối tượng có hành vi "Tàng trữ" và "sử dụng" trái phép vũ khí quân dụng".
Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cảnh, Lê Đặng Đình Đoàn, Hồ Đăng Trường và Nguyễn Tiến Mạnh về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Trước đó, Lê Đặng Đình Đoàn lên mạng mua khẩu súng và được các đối tượng trên thay phiên mượn, cất giấu. Trong một lần mâu thuẫn nhóm thanh niên khác, Nguyễn Tiến Mạnh đã mang súng trên đến quán karaoke khác bắn thị uy nhưng đã bị nhóm thanh niên kia truy đuổi ngược lại. Công an huyện Bình Sơn đã khẩn trương điều tra và làm rõ nhóm đối tượng trên sử dụng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Bình Thuận: Biểu dương người dân nhặt được súng tự chế liền đem giao nộp cho công an
Công an phường Xuân An , tỉnh bình thuận cho biết đã tiếp nhận 1 khẩu súng quân dụng tự chế và 5 viên đạn do người dân mang đến giao nộp; đồng thời lập biên bản tiếp nhận để chuyển cho đơn vị chức năng xử lý thẩm quyền.
Cụ thể, khoảng 8 giờ ngày 20/04, anh Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1990, là người dân quê ở tỉnh Bạc Liêu hiện đang tạm trú tại Phường Xuân An, thành phố Phan Thiết) trong lúc đi cào dộp tại khu vực bờ sông gần cầu ké thuộc phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết có nhặt được 1 khẩu súng và 5 viên đạn. Chiều cùng ngày, anh Đức đã mang khẩu súng trên đến Công an phường Xuân An để giao nộp. Hành động này của anh Đức đã được Công an chính quyền địa phương ghi nhận và biểu dương. Để duy trì và nâng cao hiệu quả vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia, vào cuộc. Khi người dân đồng tình, ủng hộ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm, tự giác giao nộp, không sử dụng, cất giữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ chính là góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM