(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt nhóm đối tượng có hành vi "Tàng trữ" và "sử dụng" trái phép vũ khí quân dụng".
Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cảnh, Lê Đặng Đình Đoàn, Hồ Đăng Trường và Nguyễn Tiến Mạnh về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Trước đó, Lê Đặng Đình Đoàn lên mạng mua khẩu súng và được các đối tượng trên thay phiên mượn, cất giấu. Trong một lần mâu thuẫn nhóm thanh niên khác, Nguyễn Tiến Mạnh đã mang súng trên đến quán karaoke khác bắn thị uy nhưng đã bị nhóm thanh niên kia truy đuổi ngược lại. Công an huyện Bình Sơn đã khẩn trương điều tra và làm rõ nhóm đối tượng trên sử dụng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Bình Thuận: Biểu dương người dân nhặt được súng tự chế liền đem giao nộp cho công an
Công an phường Xuân An , tỉnh bình thuận cho biết đã tiếp nhận 1 khẩu súng quân dụng tự chế và 5 viên đạn do người dân mang đến giao nộp; đồng thời lập biên bản tiếp nhận để chuyển cho đơn vị chức năng xử lý thẩm quyền.
Cụ thể, khoảng 8 giờ ngày 20/04, anh Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1990, là người dân quê ở tỉnh Bạc Liêu hiện đang tạm trú tại Phường Xuân An, thành phố Phan Thiết) trong lúc đi cào dộp tại khu vực bờ sông gần cầu ké thuộc phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết có nhặt được 1 khẩu súng và 5 viên đạn. Chiều cùng ngày, anh Đức đã mang khẩu súng trên đến Công an phường Xuân An để giao nộp. Hành động này của anh Đức đã được Công an chính quyền địa phương ghi nhận và biểu dương. Để duy trì và nâng cao hiệu quả vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia, vào cuộc. Khi người dân đồng tình, ủng hộ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm, tự giác giao nộp, không sử dụng, cất giữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ chính là góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.