(ANTV) - Thời gian gần đây, các ứng dụng hẹn hò đang được yêu thích và sử dụng rộng rãi, đa dạng, đóng vai trò “ông mai, bà mối" cho nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, liên tiếp nhiều nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo bị lừa tiền tỷ khi tham gia các ứng dụng này. Đáng chú ý, trước đây phần lớn nạn nhân là phụ nữ nhẹ dạ cả tin thì giờ không ít nam giới cũng trở thành con mồi của loại tội phạm này. Phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Những ngày qua, anh Nguyễn Quốc Toàn, ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tìm đến App hẹn hò trực tuyến tại website do tài khoản Telegram có tên “Phương Ngọc”. Sau những tin nhắn qua lại, người phụ nữ gửi đường link để tiếp tục tâm sự. Anh Toàn vào tham tham gia thành viên trên nền tảng hẹn hò và mở thẻ VIP, nạp tiền để tích điểm, sau đó nhận lại tiền lãi. Tuy nhiên sau một thời gian anh Toàn đã bị sập bẫy mất số tiền trên 700 triệu đồng.
Anh Nguyễn Quang Phương, ở thị xã Đức Phổ cũng được giới thiệu truy cập vào trang hẹn hò. Các đối tượng cũng dùng phương thức, thủ đoạn như trên yêu cầu anh Phương làm thẻ thành viên để nạp tiền, tích điểm, được trả tiền lãi và bị chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.
Thủ đoạn các đối tượng tìm người nhẹ dạ cả tin trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến, chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào đầu tư đầy hấp dẫn. Ban đầu số tiền lãi sẽ được hoàn lại ngay để tăng độ tin tưởng, sau khi có được số tiền lớn các đối tượng sẽ chiếm đoạt.
Cơ quan công an đề nghị mọi người dân tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin theo yêu cầu chuyển tiền của các đối tượng; đề cao cảnh giác khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Cùng với đó, không tham gia các hoạt động mang tính chất đồi trụy trên không gian mạng để tránh sập bẫy.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.