(ANTV) - Thời gian gần đây, các ứng dụng hẹn hò đang được yêu thích và sử dụng rộng rãi, đa dạng, đóng vai trò “ông mai, bà mối" cho nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, liên tiếp nhiều nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo bị lừa tiền tỷ khi tham gia các ứng dụng này. Đáng chú ý, trước đây phần lớn nạn nhân là phụ nữ nhẹ dạ cả tin thì giờ không ít nam giới cũng trở thành con mồi của loại tội phạm này. Phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Những ngày qua, anh Nguyễn Quốc Toàn, ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tìm đến App hẹn hò trực tuyến tại website do tài khoản Telegram có tên “Phương Ngọc”. Sau những tin nhắn qua lại, người phụ nữ gửi đường link để tiếp tục tâm sự. Anh Toàn vào tham tham gia thành viên trên nền tảng hẹn hò và mở thẻ VIP, nạp tiền để tích điểm, sau đó nhận lại tiền lãi. Tuy nhiên sau một thời gian anh Toàn đã bị sập bẫy mất số tiền trên 700 triệu đồng.
Anh Nguyễn Quang Phương, ở thị xã Đức Phổ cũng được giới thiệu truy cập vào trang hẹn hò. Các đối tượng cũng dùng phương thức, thủ đoạn như trên yêu cầu anh Phương làm thẻ thành viên để nạp tiền, tích điểm, được trả tiền lãi và bị chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.
Thủ đoạn các đối tượng tìm người nhẹ dạ cả tin trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến, chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào đầu tư đầy hấp dẫn. Ban đầu số tiền lãi sẽ được hoàn lại ngay để tăng độ tin tưởng, sau khi có được số tiền lớn các đối tượng sẽ chiếm đoạt.
Cơ quan công an đề nghị mọi người dân tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin theo yêu cầu chuyển tiền của các đối tượng; đề cao cảnh giác khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Cùng với đó, không tham gia các hoạt động mang tính chất đồi trụy trên không gian mạng để tránh sập bẫy.
(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của châu Á mới nổi và kinh tế toàn cầu, cho rằng xung đột Iran là yếu tố chính làm suy yếu triển vọng, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát và bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.
(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.
(ANTV) - Sau một thời gian trinh sát, thu thập tài liệu, xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ trì phối hợp triệt phá chuyên án, đánh sập đường dây sản xuất, buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh trên không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày đầu mùa khô, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm không khí giảm sâu, thảm thực bì tại các khu rừng trở nên khô kiệt cũng là thời điểm nguy cơ cháy rừng gia tăng ở mức cao.
(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.