Thứ Bảy, 20/07/2024 13:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lên mạng hẹn hò, hàng loạt nạn nhân bị lừa tiền tỷ

(ANTV) - Thời gian gần đây, các ứng dụng hẹn hò đang được yêu thích và sử dụng rộng rãi, đa dạng, đóng vai trò “ông mai, bà mối" cho nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, liên tiếp nhiều nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo bị lừa tiền tỷ khi tham gia các ứng dụng này. Đáng chú ý, trước đây phần lớn nạn nhân là phụ nữ nhẹ dạ cả tin thì giờ không ít nam giới cũng trở thành con mồi của loại tội phạm này. Phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Những ngày qua, anh Nguyễn Quốc Toàn, ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tìm đến App hẹn hò trực tuyến tại website do tài khoản Telegram có tên “Phương Ngọc”. Sau những tin nhắn qua lại, người phụ nữ gửi đường link để tiếp tục tâm sự. Anh Toàn vào tham tham gia thành viên trên nền tảng hẹn hò và mở thẻ VIP, nạp tiền để tích điểm, sau đó nhận lại tiền lãi. Tuy nhiên sau một thời gian anh Toàn đã bị sập bẫy mất số tiền trên 700 triệu đồng.

Anh Nguyễn Quang Phương, ở thị xã Đức Phổ cũng được giới thiệu truy cập vào trang hẹn hò. Các đối tượng cũng dùng phương thức, thủ đoạn như trên yêu cầu anh Phương làm thẻ thành viên để nạp tiền, tích điểm, được trả tiền lãi và bị chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.

Thủ đoạn các đối tượng tìm người nhẹ dạ cả tin trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến, chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào đầu tư đầy hấp dẫn. Ban đầu số tiền lãi sẽ được hoàn lại ngay để tăng độ tin tưởng, sau khi có được số tiền lớn các đối tượng sẽ chiếm đoạt.

Cơ quan công an đề nghị mọi người dân tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin theo yêu cầu chuyển tiền của các đối tượng; đề cao cảnh giác khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Cùng với đó, không tham gia các hoạt động mang tính chất đồi trụy trên không gian mạng để tránh sập bẫy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Xem thêm