Thứ Tư, 24/12/2025 15:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhiều nữ sinh vùng cao bị dụ dỗ "việc nhẹ lương cao"

(ANTV) - Do nhận thức còn hạn chế, nghe lời dụ dỗ trên mạng xã hội, nhiều nữ sinh vùng cao đã sập bẫy lừa đảo nghe lời tuyển dụng nhân viên làm việc nhẹ lương cao nhưng sau đó bị lừa xuống phố làm nhân viên phục vụ quán karaoke, massage. Lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu nhiều nạn nhân trên.

Khóc nức nở trong vui mừng và ôm bám víu vào cán bộ công an khi được giải cứu. Đó là em Đinh Thị Cao, 16 tuổi, học sinh lớp 10, ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi khi được Công an tìm đến tận khu trọ của nữ nhân viên phục vụ karaoke giải cứu.

Trước đó, thông qua mạng xã hội, em Cao quen biết với một tài khoản Facebook đang có nhu cầu tuyển nhân viên làm việc tại quán café với mức lương từ 9.000.000 triệu đến 20.000.000 triệu đồng/tháng. Em Cao đã giấu gia đình, chủ động liên hệ đăng ký và được đối tượng đưa đón xuống Mộ Đức để làm việc.

Tại đây em Cao mới biết công việc mình chuẩn bị làm. Không biết đường về nhà, không điện thoại liên lạc, Cao đã lén mượn điện thoại cầu cứu qua Facebook của Công an huyện Mộ Đức.

Thực tế, thời gian qua, lợi dụng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhu cầu tìm kiếm việc làm, cùng với đó là trình độ nhận thức còn hạn chế của các em gái ở một số huyện miền núi, với chiêu trò tuyển nhân viên làm việc nhẹ, lương cao, các đối tượng đã dụ dỗ các em làm nhân viên phục vụ, tiếp khách tại các quán karaoke, massage, thậm chí là tham gia vào các đường dây mại dâm.

Ngoài sự vào cuộc của lực lượng Công an, để ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm trên, chính quyền địa phương, ngành giáo dục cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh về phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các đối tượng lừa đảo và theo dõi, quản lý con em mình không để bị dụ dỗ, lừa gạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm