Thứ Ba, 31/03/2026 08:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt 2 đối tượng lừa đảo mua bán đất

(ANTV) - Công an huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi đã di lý 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Mạnh Hải, 65 tuổi và Trần Thị Hiền, 47 tuổi, đều trú xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây từ tỉnh Đắk Nông về đến Quảng Ngãi.

Trước đó năm 2019, hai vợ chồng Hải, Hiền sử dụng thửa đất đã bán cho người khác tiếp tục lừa bán cho một người ở tỉnh Đắk Lăk chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng.

Sau đó vợ chồng ông Hải bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều lần thay đổi nơi sinh sống ở nhiều tỉnh, thành. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sơn Tây phát hiện 2 đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông và phối hợp với Công an địa phương bắt giữ đối tượng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Tây đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đà Nẵng: Xét xử nữ bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chỉ làm nghề bán cơm nhưng lại mượn danh của người thân để thực hiện hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền của người khác. Nguyễn Thị Phương vừa bị Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lan bán cơm ở đường Phan Đăng Lưu thuộc địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Năm 2017, khách hay ăn cơm là ông Nguyễn Văn Minh (60 tuổi) trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang kể cho Lan nghe chuyện đang giúp anh Trần Hiếu trú quận Hải Châu vay vốn đầu tư Khu biệt thự và du lịch nghỉ mát Đồng Bé (còn gọi là dự án Tâm Hương) ở TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Lan giới thiệu có chồng là lãnh đạo đơn vị vũ trang, có khả năng giúp vay vốn đầu tư dự án với lãi suất ưu đãi. Nghe vậy, tháng 5-2017, ông Minh dẫn anh Hiếu giới thiệu cho Lan, nhờ vay 20 triệu USD. Dù không có mối quan hệ và không vay vốn được nhưng Lan vẫn bịa chuyện quen biết với người trong Chính phủ nhằm lừa đảo anh Hiếu.

Lan nhiều lần lấy lý do dự án trục trặc, cần chi phí để vay vốn nhằm lừa đảo vợ chồng anh Hiếu tổng cộng gần 2,2 tỉ đồng. Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/03/2026

(ANTV) - Kiểm soát quyền lực - “then chốt của then chốt” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tạo cơ hội an cư cho người lao động; Nguy cơ dịch chồng dịch; Vụ hơn 300 tấn lợn bệnh tại Hà Nội: Hệ thống kiểm dịch tê liệt từ bên trong; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Công an thành phố Cần Thơ đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I

Công an thành phố Cần Thơ đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I

Chính trị 31/03/2026

(ANTV) - Trong quý I năm 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã điều tra, làm rõ 100% vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra; truy bắt, vận động đầu thú trên 40 đối tượng truy nã. Đây là một trong những kết quả nổi bật được thông tin tại Hội nghị Sơ kết công tác Công an quý I năm 2026; Tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước trên địa bàn thành phố, do Công an thành phố Cần Thơ tổ chức sáng 30/3.

Nhanh chóng làm rõ vụ trộm cắp tại cửa hàng điện thoại

Nhanh chóng làm rõ vụ trộm cắp tại cửa hàng điện thoại

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng thời điểm cửa hàng không có người trông coi, một đối tượng đã đột nhập lấy trộm nhiều điện thoại di động có giá trị. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn điều tra, Công an xã Nguyệt Đức, tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng xác định và bắt giữ đối tượng gây án.

Iran chỉ trích đề xuất 15 điểm của Mỹ

Iran chỉ trích đề xuất 15 điểm của Mỹ

Thế giới 31/03/2026

(ANTV) - Iran cho biết đề xuất 15 điểm của Mỹ có những yêu cầu phi lý, đồng thời cân nhấc rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân. Tuyên bố của Iran trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra, rằng Iran đang dần chấp nhận phần lớn nội dung trong kế hoạch 15 điểm do Mỹ đề xuất, mở ra khả năng đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.

Câu kết với người nước ngoài lập sàn điện tử lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Câu kết với người nước ngoài lập sàn điện tử lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây lừa đảo hàng chục tỉ đồng trên 1 sàn điện tử do 3 đối tượng câu kết với người nước ngoài điều hành. Đây là đường dây lừa đảo được tổ chức chặt chẽ, có sự cấu kết giữa đối tượng người nước ngoài và các đối tượng trong nước thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử mang tên "Merry Trade" tại thị trường Việt Nam.

Vượt khó đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao Trì Bình - Dung Quất

Vượt khó đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao Trì Bình - Dung Quất

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.

Xem thêm