Thứ Năm, 29/02/2024 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo lừa đảo gia hạn đăng kiểm xe ô tô

(ANTV) - Mạo danh nhân viên trung tâm đăng kiểm gọi điện đến chủ xe thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định, phải gia hạn đăng kiểm; đồng thời yêu cầu người dân chuyển một khoản phí nhất định để nhận giấy gia hạn kiểm định. Cơ quan chức năng cảnh báo, đây là thủ đoạn lừa đảo mới, người dân cần chú ý để tránh mắc bẫy của kẻ gian.

Thời gian gần đây một số người dân trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhận được cuộc gọi xưng là nhân viên của các trung tâm đăng kiểm, thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định và yêu cầu người dân cung cấp địa chỉ và chuyển khoản 100.000 đồng, để nhận giấy gia hạn đăng kiểm qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Mặc dù theo quy định, người dân có thể tự tải giấy gia hạn kiểm định về sử dụng mà không phải trả bất cứ khoản phí nào, song không ít người đã làm theo.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, hiện nay, không tính các phương tiện vãng lai, toàn tỉnh có trên 150.000 xe ô tô. Thực hiện Thông tư số 08 năm 2023 của Bộ GTVT về gia hạn kiểm định cho các xe ô tô con đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, người dân có thể có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc trên app thông tin đăng kiểm từ điện thoại thông minh và tải file giấy xác nhận gia hạn về lưu trên điện thoại hoặc in ra để sử dụng khi lưu thông trên đường. Việc yêu cầu chủ xe cung cấp địa chỉ, trả tiền để nhận giấy gia hạn đăng kiểm qua dịch vụ chuyển phát nhanh là hành vi có dấu hiệu lừa đảo.

Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân khi có thắc mắc, hoặc nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo liên quan đến thủ tục gia hạn kiểm định hãy liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng: 0889.00.98.89 để được giải đáp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm