Thứ Bảy, 13/07/2024 11:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo lừa đảo gia hạn đăng kiểm xe ô tô

(ANTV) - Mạo danh nhân viên trung tâm đăng kiểm gọi điện đến chủ xe thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định, phải gia hạn đăng kiểm; đồng thời yêu cầu người dân chuyển một khoản phí nhất định để nhận giấy gia hạn kiểm định. Cơ quan chức năng cảnh báo, đây là thủ đoạn lừa đảo mới, người dân cần chú ý để tránh mắc bẫy của kẻ gian.

Thời gian gần đây một số người dân trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhận được cuộc gọi xưng là nhân viên của các trung tâm đăng kiểm, thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định và yêu cầu người dân cung cấp địa chỉ và chuyển khoản 100.000 đồng, để nhận giấy gia hạn đăng kiểm qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Mặc dù theo quy định, người dân có thể tự tải giấy gia hạn kiểm định về sử dụng mà không phải trả bất cứ khoản phí nào, song không ít người đã làm theo.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, hiện nay, không tính các phương tiện vãng lai, toàn tỉnh có trên 150.000 xe ô tô. Thực hiện Thông tư số 08 năm 2023 của Bộ GTVT về gia hạn kiểm định cho các xe ô tô con đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, người dân có thể có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc trên app thông tin đăng kiểm từ điện thoại thông minh và tải file giấy xác nhận gia hạn về lưu trên điện thoại hoặc in ra để sử dụng khi lưu thông trên đường. Việc yêu cầu chủ xe cung cấp địa chỉ, trả tiền để nhận giấy gia hạn đăng kiểm qua dịch vụ chuyển phát nhanh là hành vi có dấu hiệu lừa đảo.

Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân khi có thắc mắc, hoặc nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo liên quan đến thủ tục gia hạn kiểm định hãy liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng: 0889.00.98.89 để được giải đáp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm