(ANTV) - Vào rạng sáng nay (6/12), Trạm CSGT Đakrông (thuộc Phòng CSGT tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ được 1 đối tượng vận chuyển 60kg thuốc nổ trái phép.
Tại km39 thuộc địa phận xã Hướng Hiệp, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe mô tô chạy theo hướng Lao Bảo về Đông Hà có chở các bao tải nghi là hàng cấm nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy.
Tổ công tác truy đuổi và bắt giữ được đối tượng điều khiển phương tiện là Hồ Xa Mai cùng các bao tải chứa hàng hoá. Đối tượng còn lại là Hồ Văn Vũ lợi dụng đêm tối đã chạy trốn vào rừng.
Qua kiểm tra bên trong các bao tải, lực lượng Công an phát hiện có khoảng 60kg thuốc nổ. Bước đầu, Hồ Xa Mai khai nhận được thuê chở số hàng này từ xã Thuận, huyện Hướng Hoá về xuôi.
Hiện Trạm CSGT Đakrông đã tiến hành bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an huyện Đakrông và phòng An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.
Quảng Ngãi: Khẩn trương khắc phục sạt lở do mưa lớn
Do mưa lớn kéo dài những ngày qua, trên tuyến Tỉnh lộ 624, xã Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra sạt lở.
Tại đoạn km 36+600, đèo Eo Chim, thuộc địa phận xã Thanh An, hơn 7.700m3 đất đá từ trên núi đổ xuống đường, gây ách tắc giao thông. Rất may, vào thời điểm sạt lở, đoạn đường này không có người lưu thông. Chính quyền địa phương đã kịp thời đến kiểm tra hiện trường sạt lở, đặt biển cảnh báo, khuyến cáo người dân không lưu thông qua đoạn đường này và phối hợp cùng ngành chức năng tiến hành khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho người dân.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.