
(ANTV) - Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển lượng lớn ma túy và pháo nổ ngày cận Tết.
Tại địa phận thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Đakrông phát hiện Nguyễn Trung Kiên (sn 1986, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đang lưu thông hướng thị trấn Lao Bảo về TP Đông Hà chở theo một bao tải màu xanh, có dấu hiệu khả nghi. Lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra.
Qua khám xét, đã phát hiện, thu giữ 12.000 viên MTTH và 7 hộp pháo hoa nổ. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đakrông đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.
Truy tố các bị can Công ty Hải Hà do vi phạm sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
VKSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố các bị can Trần Tuyết Mai (sn 1961, Chủ tịch HĐQT Công ty Vận tải thủy bộ Hải Hà - Công ty Hải Hà) và Lê Thị Huệ (sn 1987, Kế toán trưởng).
Các bị can trên bị cáo buộc phạm các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Lợi dụng việc Nhà nước giao thu hộ tiền Quỹ BOG từ người tiêu dùng thông qua giá bán xăng dầu, Mai chỉ đạo không nộp hơn 50 tỷ đồng đúng thời hạn quy định. Mai còn cùng Huệ rút hơn 266 tỷ đồng Quỹ BOG của Công ty Hải Hà từ tài khoản tại ngân hàng, chuyển ra ngoài để thực hiện các hợp đồng mua bán. Tổng số tiền Quỹ BOG bị Công ty Hải Hà gây thất thoát là hơn 317 tỷ đồng. Cùng bị truy tố trong vụ án, bị can Nguyễn Thị Ngọc Ánh (phụ trách Phòng Tổng hợp Công ty Hải Hà) bị truy tố về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Hậu Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng mạo danh Giám đốc Công an tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Thị Kim Thùy (sn 1991), trú tỉnh Hậu Giang để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, Trần Thị Kim Thùy biết một người bạn có phương tiện giao thông vi phạm bị cơ quan Công an ở tỉnh Hậu Giang tạm giữ. Thùy nhắn tin vào số ĐTDĐ của người bạn mạo danh là Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang hứa sẽ giúp đỡ. Bị hại sau đó đã nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng nhưng chỉ nhận được lời hứa suông nên sinh nghi và quyết định đến cơ quan Công an trình báo.
Vào cuộc xác minh, lực lượng Công an nhanh chóng bắt được Trần Thị Kim Thùy khi đang lẩn trốn tại TP Cần Thơ. Thùy khai nhận, từ tháng 6 đến tháng 8/2024, bằng thủ đoạn giả danh Giám đốc Công an tỉnh, đối tượng đã lừa và chiếm đoạt của bị hại tổng số tiền trên 970 triệu đồng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, công an các xã, phường trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai các kế hoạch phù hợp với từng địa bàn nhằm chủ động, kịp thời xử lý những vấn đề gây mất an ninh cũng như trật tự giao thông. Tạo không gian đi lại an toàn cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, công tác tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường được các đơn vị địa phương tập trung đẩy mạnh.
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang hân hoan chào đón lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động trọng điểm diễn ra trong dịp đại lễ đã và đang được lực lượng công an triển khai hết sức chặt chẽ. Trong đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu, các sự kiện chính trị đặc biệt và các đoàn lãnh đạo cấp cao, lực lượng cảnh vệ đã sớm chủ động xây dựng phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một trong những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Trong đó, hoạt động diễu binh, diễu hành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm vóc và giá trị lịch sử vĩ đại của đại thắng mùa Xuân năm 1975. Để chiến sĩ tham gia khối diễu binh, diễu hành có đủ sức khỏe để tập luyện, Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành, Bộ Công an tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tốt công tác hậu cần, tổ chức bếp ăn cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ theo đúng tiêu chuẩn, định lượng, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng lớn trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với 04 bị can về “Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Tội đưa hối lộ” và “Tội môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc núp bóng câu lạc bộ poker, tạm giữ 48 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại Công ty TNHH POKER Bình Dương.
(ANTV) - Tối 28/4, chương trình tổng duyệt trình diễn 10.500 drone nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội “Sắc màu Thành phố Bác”, nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra trên khu vực bờ sông Sài Gòn, thu hút đông đảo người dân thành phố.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), báo chí quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.
(ANTV) - Nhìn lại một mốc son lịch sử chói lọi không chỉ với dân tộc Việt Nam mà đã trở thành động lực cho các phong trào giải phóng dân tộc tại nhiều châu lục. Ngày 30/4/1975, chiến thắng vang dội của Việt Nam được tạo nên bởi sức mạnh tổng hợp: sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chiến lược ngoại giao khôn khéo, đoàn kết toàn dân, toàn quân và sự ủng hộ của quốc tế. Những bài học làm nên Chiến thắng lịch sử cũng là cơ sở, nền tảng để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới, trong đó tinh thần đoàn kết dân tộc, tự lực tự cường, đoàn kết quốc tế... là những yếu tố then chốt mang giá trị trường tồn.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Iran Eskandar Momeni cho rằng, sự bất cẩn là nguyên nhân gây ra vụ nổ tại cảng thương mại lớn nhất nước này, mà tính đến nay đã khiến ít nhất 65 người thiệt mạng.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa 2 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan cảnh báo nguy cơ quốc gia này sắp bị nước láng giềng Ấn Độ tấn công quân sự sau vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào du khách ở Kashmir hồi tuần trước.