Chủ Nhật, 08/03/2026 03:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tìm nghi phạm giết người

(ANTV) - Cuối giờ chiều 21-5, Công an tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc về khẩn trương truy xét, bắt giữ nghi phạm vụ án giết người.

Theo đó, khoảng 10h30 ngày 21-5, do mâu thuẫn cá nhân nên Võ Thế Hùng (43 tuổi, trú thôn Tân Trại 1, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) đã dùng dao đâm vào vùng ngực ông Nguyễn Trung Thành (63 tuổi, ở cùng thôn). Ông Thành tử vong trên đường đi cấp cứu. Ngay sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Thời điểm bỏ trốn khỏi địa phương, nghi phạm ở trần, mặc quần đùi màu đen. Công an tỉnh đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm. Khi phát hiện thông tin liên quan đến Võ Thế Hùng, kịp thời liên hệ với cơ quan công an gần nhất.

Thêm 1 học sinh tử vong trong vụ 7 học sinh đi tắm suối bị lũ cuốn ở Quảng Ninh

Cơ quan chức năng đã tìm thấy học sinh thứ 5 trong vụ 7 học sinh đi tắm suối bị lũ cuốn ở huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, học sinh này được xác định tử vong.

Tính đến 21h10 ngày 21-5, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 học sinh. Trong đó, 3 học sinh được cứu sống, 2 học sinh đã chết. Cơ quan chức năng vẫn huy động các lực lượng tích cực tìm kiếm cứu nạn, sử dụng các phương tiện để tìm kiếm 2 học sinh còn lại. Trước đó, khoảng 15h30 cùng ngày, các học sinh rủ nhau đi tắm suối ở khu vực xã Quảng Thành. Thời điểm đó ở khu vực suối không có lũ.Tuy nhiên do mưa đầu nguồn, nước lũ chảy nhanh, khi đang tắm thì nước lũ tràn xuống, các em không kịp bơi vào, bị lũ cuốn trôi.

Gia tăng ca mắc COVID-19 ở cả người lớn và trẻ em

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, riêng trong tuần vừa qua, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Cộng dồn từ đầu năm 2025 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 37 ca mắc COVID-19, số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2024 (cùng năm 2024 có 637 ca), nhưng đang có xu hướng tăng lên những ngày gần đây.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người dân không chủ quan với các triệu chứng sốt, mệt mỏi, nổi ban, đau họng, tiêu chảy hay phát ban … vốn có thể là dấu hiệu ban đầu của các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19.Với trẻ em, khi có dấu hiệu bất thường, cha mẹ cần cho trẻ đi khám sớm, không tự ý điều trị tại nhà hoặc dùng thuốc không theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngành y tế cũng khuyến cáo những người dân đến và về từ các nước có số ca mắc COVID-19 cao cần chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe để phòng, chống bệnh cho bản thân, gia đình và người tiếp xúc gần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.

Xem thêm