Thứ Hai, 07/07/2025 06:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quen qua nhóm 'hội vỡ nợ thích làm liều', hai thanh niên rủ nhau cướp hiệu vàng

(ANTV) - Quen qua nhóm 'hội vỡ nợ thích làm liều', Nguyễn Văn Thế (quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Trường (quê Lào Cai) đã rủ nhau đi cướp giật tại tiệm vàng. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Khoảng 15h ngày 07/1, hai đối tượng đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai đi xe máy không biển kiểm soát đến hiệu vàng Hùng Vượng (xã Đông Quang, Ba Vì).

Một đối tượng giả vờ vào mua hàng, sau đó cướp giật bốn chỉ vàng gồm một dây chuyền và một nhẫn, trị giá khoảng 30 triệu đồng rồi cả 2 bỏ trốn.

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Ba Vì đã bắt giữ được Trường và Thế sau 6 ngày gây án. Khai thác mở rộng, các đối tượng khai nhận cùng thủ đoạn như trên đã gây ra vụ cướp giật tại một hiệu vàng ở tỉnh Thái Nguyên vào ngày 08/1

Kiên Giang: Lãnh án tù vì nhặt được gần 200 viên đạn rồi cất giấu

Ngày 17-01, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Khen (trú TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, trong năm 2021, 2022, Khen ra bãi rác tại sân bay Phú Quốc cũ (thuộc phường Dương Đông, TP Phú Quốc) nhặt được tổng cộng 170 viên đạn và 1 còng số 8 đem về nhà cất giữ để bán phế liệu. Đến ngày 23/7/2024, Khen bị Công an phường Dương Đông phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Khen đem nộp 151 viên đạn với mục đích lập công chuộc tội.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Khen , công an TP Phú Quốc phát hiện, thu giữ thêm 19 viên đạn, 01 hộp tiếp đạn. Theo Kết luận giám định, 170 viên đạn nói trên là vũ khí quân dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm