Thứ Tư, 21/01/2026 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quyết liệt đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

(ANTV) - Càng gần thời điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép càng diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an trên toàn quốc đã và đang tập trung lực lượng, liên tiếp đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về pháo. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Việt, 33 tuổi ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có hành vi vận chuyển trái phép hơn 42kg pháo nổ các loại. Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận được thuê vận chuyển số pháo trên từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Bắc Ninh, khi đến khu vực xã Trung Kênh, huyện Lương Tài thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngay trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an huyện Yên Phong cũng đã liên tiếp bắt giữ 3 vụ 4 đối tượng về các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép. Trong đó, đáng chú ý, phải kể đến vụ việc của Nguyễn Mạnh Dũng, 19 tuổi ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Thiếu hiểu biết, lại không lường hết hiểm họa do pháo nổ gây ra, Dũng đã tự chế pháo nổ để bán và bị phát hiện bắt quả tang khi đang giao pháo tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Đấu tranh mở rộng, Công an huyện Yên Phong làm rõ Nguyễn Văn Dũng, 27 tuổi ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bán thuốc pháo cho cho Nguyễn Mạnh Dũng, đồng thời cũng tự làm thuốc pháo và tự chế pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 14kg pháo nổ, 6kg các loại bột hóa chất để sử dụng làm thuốc pháo cùng nhiều nguyên liệu để làm pháo.

Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, cảnh báo về mối nguy hiểm liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, chế tạo pháo nổ nhưng nguồn lợi nhuận thu được từ pháo lớn nên các đối tượng vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, gây khó khăn cho lực lượng Công an trong công tác phát hiện, bắt giữ. Với quyết tâm đảm bảo ANTT, phục vụ người dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh, từ ngày 15/12/2024 đến ngày 26/12/2024, toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 10 đối tượng, thu giữ hơn 53 kg pháo các loại, gần 9 kg thuốc pháo; trong đó khởi tố 5 vụ, 6 đối tượng.

Xác định tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ từ nay đến tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vẫn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật về pháo để Tết đến xuân về được an toàn, lành mạnh, không còn những vụ việc đáng tiếc liên quan đến pháo xảy ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm