(ANTV) - Càng gần thời điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép càng diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an trên toàn quốc đã và đang tập trung lực lượng, liên tiếp đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về pháo. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Việt, 33 tuổi ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có hành vi vận chuyển trái phép hơn 42kg pháo nổ các loại. Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận được thuê vận chuyển số pháo trên từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Bắc Ninh, khi đến khu vực xã Trung Kênh, huyện Lương Tài thì bị phát hiện, bắt giữ.
Ngay trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an huyện Yên Phong cũng đã liên tiếp bắt giữ 3 vụ 4 đối tượng về các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép. Trong đó, đáng chú ý, phải kể đến vụ việc của Nguyễn Mạnh Dũng, 19 tuổi ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Thiếu hiểu biết, lại không lường hết hiểm họa do pháo nổ gây ra, Dũng đã tự chế pháo nổ để bán và bị phát hiện bắt quả tang khi đang giao pháo tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Đấu tranh mở rộng, Công an huyện Yên Phong làm rõ Nguyễn Văn Dũng, 27 tuổi ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bán thuốc pháo cho cho Nguyễn Mạnh Dũng, đồng thời cũng tự làm thuốc pháo và tự chế pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 14kg pháo nổ, 6kg các loại bột hóa chất để sử dụng làm thuốc pháo cùng nhiều nguyên liệu để làm pháo.
Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, cảnh báo về mối nguy hiểm liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, chế tạo pháo nổ nhưng nguồn lợi nhuận thu được từ pháo lớn nên các đối tượng vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, gây khó khăn cho lực lượng Công an trong công tác phát hiện, bắt giữ. Với quyết tâm đảm bảo ANTT, phục vụ người dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh, từ ngày 15/12/2024 đến ngày 26/12/2024, toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 10 đối tượng, thu giữ hơn 53 kg pháo các loại, gần 9 kg thuốc pháo; trong đó khởi tố 5 vụ, 6 đối tượng.
Xác định tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ từ nay đến tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vẫn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật về pháo để Tết đến xuân về được an toàn, lành mạnh, không còn những vụ việc đáng tiếc liên quan đến pháo xảy ra./.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.