(ANTV) - Càng gần thời điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép càng diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an trên toàn quốc đã và đang tập trung lực lượng, liên tiếp đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về pháo. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Việt, 33 tuổi ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có hành vi vận chuyển trái phép hơn 42kg pháo nổ các loại. Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận được thuê vận chuyển số pháo trên từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Bắc Ninh, khi đến khu vực xã Trung Kênh, huyện Lương Tài thì bị phát hiện, bắt giữ.
Ngay trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an huyện Yên Phong cũng đã liên tiếp bắt giữ 3 vụ 4 đối tượng về các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép. Trong đó, đáng chú ý, phải kể đến vụ việc của Nguyễn Mạnh Dũng, 19 tuổi ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Thiếu hiểu biết, lại không lường hết hiểm họa do pháo nổ gây ra, Dũng đã tự chế pháo nổ để bán và bị phát hiện bắt quả tang khi đang giao pháo tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Đấu tranh mở rộng, Công an huyện Yên Phong làm rõ Nguyễn Văn Dũng, 27 tuổi ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bán thuốc pháo cho cho Nguyễn Mạnh Dũng, đồng thời cũng tự làm thuốc pháo và tự chế pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 14kg pháo nổ, 6kg các loại bột hóa chất để sử dụng làm thuốc pháo cùng nhiều nguyên liệu để làm pháo.
Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, cảnh báo về mối nguy hiểm liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, chế tạo pháo nổ nhưng nguồn lợi nhuận thu được từ pháo lớn nên các đối tượng vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, gây khó khăn cho lực lượng Công an trong công tác phát hiện, bắt giữ. Với quyết tâm đảm bảo ANTT, phục vụ người dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh, từ ngày 15/12/2024 đến ngày 26/12/2024, toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 10 đối tượng, thu giữ hơn 53 kg pháo các loại, gần 9 kg thuốc pháo; trong đó khởi tố 5 vụ, 6 đối tượng.
Xác định tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ từ nay đến tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vẫn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật về pháo để Tết đến xuân về được an toàn, lành mạnh, không còn những vụ việc đáng tiếc liên quan đến pháo xảy ra./.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.