(ANTV) - Càng gần thời điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép càng diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an trên toàn quốc đã và đang tập trung lực lượng, liên tiếp đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về pháo. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Việt, 33 tuổi ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có hành vi vận chuyển trái phép hơn 42kg pháo nổ các loại. Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận được thuê vận chuyển số pháo trên từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Bắc Ninh, khi đến khu vực xã Trung Kênh, huyện Lương Tài thì bị phát hiện, bắt giữ.
Ngay trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an huyện Yên Phong cũng đã liên tiếp bắt giữ 3 vụ 4 đối tượng về các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép. Trong đó, đáng chú ý, phải kể đến vụ việc của Nguyễn Mạnh Dũng, 19 tuổi ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Thiếu hiểu biết, lại không lường hết hiểm họa do pháo nổ gây ra, Dũng đã tự chế pháo nổ để bán và bị phát hiện bắt quả tang khi đang giao pháo tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Đấu tranh mở rộng, Công an huyện Yên Phong làm rõ Nguyễn Văn Dũng, 27 tuổi ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bán thuốc pháo cho cho Nguyễn Mạnh Dũng, đồng thời cũng tự làm thuốc pháo và tự chế pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 14kg pháo nổ, 6kg các loại bột hóa chất để sử dụng làm thuốc pháo cùng nhiều nguyên liệu để làm pháo.
Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, cảnh báo về mối nguy hiểm liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, chế tạo pháo nổ nhưng nguồn lợi nhuận thu được từ pháo lớn nên các đối tượng vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, gây khó khăn cho lực lượng Công an trong công tác phát hiện, bắt giữ. Với quyết tâm đảm bảo ANTT, phục vụ người dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh, từ ngày 15/12/2024 đến ngày 26/12/2024, toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 10 đối tượng, thu giữ hơn 53 kg pháo các loại, gần 9 kg thuốc pháo; trong đó khởi tố 5 vụ, 6 đối tượng.
Xác định tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ từ nay đến tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vẫn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật về pháo để Tết đến xuân về được an toàn, lành mạnh, không còn những vụ việc đáng tiếc liên quan đến pháo xảy ra./.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.