Thứ Sáu, 26/12/2025 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quyết liệt đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

(ANTV) - Càng gần thời điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép càng diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an trên toàn quốc đã và đang tập trung lực lượng, liên tiếp đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về pháo. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Việt, 33 tuổi ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có hành vi vận chuyển trái phép hơn 42kg pháo nổ các loại. Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận được thuê vận chuyển số pháo trên từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Bắc Ninh, khi đến khu vực xã Trung Kênh, huyện Lương Tài thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngay trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an huyện Yên Phong cũng đã liên tiếp bắt giữ 3 vụ 4 đối tượng về các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép. Trong đó, đáng chú ý, phải kể đến vụ việc của Nguyễn Mạnh Dũng, 19 tuổi ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Thiếu hiểu biết, lại không lường hết hiểm họa do pháo nổ gây ra, Dũng đã tự chế pháo nổ để bán và bị phát hiện bắt quả tang khi đang giao pháo tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Đấu tranh mở rộng, Công an huyện Yên Phong làm rõ Nguyễn Văn Dũng, 27 tuổi ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bán thuốc pháo cho cho Nguyễn Mạnh Dũng, đồng thời cũng tự làm thuốc pháo và tự chế pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 14kg pháo nổ, 6kg các loại bột hóa chất để sử dụng làm thuốc pháo cùng nhiều nguyên liệu để làm pháo.

Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, cảnh báo về mối nguy hiểm liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, chế tạo pháo nổ nhưng nguồn lợi nhuận thu được từ pháo lớn nên các đối tượng vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, gây khó khăn cho lực lượng Công an trong công tác phát hiện, bắt giữ. Với quyết tâm đảm bảo ANTT, phục vụ người dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh, từ ngày 15/12/2024 đến ngày 26/12/2024, toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 10 đối tượng, thu giữ hơn 53 kg pháo các loại, gần 9 kg thuốc pháo; trong đó khởi tố 5 vụ, 6 đối tượng.

Xác định tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ từ nay đến tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vẫn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật về pháo để Tết đến xuân về được an toàn, lành mạnh, không còn những vụ việc đáng tiếc liên quan đến pháo xảy ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm