(ANTV) - Tỉnh Hưng Yên hiện có 17 khu, cụm công nghiệp và nhiều dự án khu công nghiệp, khu đô thị đang được triển khai xây dựng/ thu hút người lao động từ các địa phương khác đến làm việc, trong đó có khoảng hơn 30.000 lao động là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây phần lớn là lao động phổ thông, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhận thức pháp luật còn hạn chế, trong số đó có không ít người nghiện ma túy. Trước tình hình này, Công an tỉnh Hưng Yên đã có nhiều giải pháp phòng chống ma túy, tập trung vào nhóm lao động là người ngoại tỉnh, người dân tộc thiểu số.
Nhờ tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong 6 ngày từ ngày 21-26/4, Công an huyện Văn Giang, Văn Lâm đã kiểm tra gần 2.560 trường hợp, phát hiện xử lý 146 trường hợp không đăng ký tạm trú; hướng dẫn 650 trường hợp làm thủ tục đăng ký tạm trú do chưa đến đủ 30 ngày.
Đã phát hiện 27 vụ, 40 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; trong đó có 34 đối tượng là người ngoại tỉnh. Lập hồ sơ xử lý hành chính 174 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Đã đưa 146 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy bàn giao về địa phương nơi cư trú để quản lý theo quy định.
Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên toàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể đối với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm về ma túy; đồng thời có giải pháp quản lý người nghiện ma túy, nhất là những lao động ngoại tỉnh đang làm việc trên địa bàn./.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.