Thứ Hai, 05/01/2026 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất an ninh trật tự

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gia tăng tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, đem theo hung khí trên các tuyến đường làm mất an ninh trật tự, thậm chí gây tai nạn giao thông cho người đi đường, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Bình Xuyên đã huy động nhiều lực lượng, đồng loạt ra quân quyết liệt xử lý tình trạng trên.

Theo đó, Công an huyện Bình Xuyên đã xây dựng kế hoạch thành lập các tổ công tác bao gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên tăng cường tổ chức tuần tra, chốt điểm, vây ráp để kịp thời phát hiện, khống chế nhóm thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, đem theo hung khí gây rối an ninh trật tự.

Chỉ trong buổi tối ngày 15/11, Công an huyện Bình Xuyên đã lập biên bản xử lý 11 vụ việc, trong đó có 15 đối tượng là thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, không đem theo giấy tờ, đi xe lạng lách đánh võng với tốc độ cao trên đường, Tổ công tác đã lập biên bản xử lý, thu giữ xe để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Bình Xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia gây ra.

Thời gian tới, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, Công an huyện Bình Xuyên sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát, ghi hình, phạt nguội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt bô đồng thời xử lý nghiêm các hành vi sử dụng chất có cồn khi tham gia giao thông. Cơ quan Công an rất mong các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức chủ động tham gia phát hiện, tố giác, cung cấp tài liệu cho lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp đối với các trường hợp vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm