Thứ Sáu, 12/07/2024 21:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát tiếp tục phần tranh luận

BT

(ANTV) - Sáng nay, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát tiếp tục phần tranh luận. Trước đó vào ngày hôm qua, 5 luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan đã bào chữa, đồng thời bà Lan cũng đã tự bào chữa cho mình.

Theo đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Trầm Thích Tồn (các bị cáo bị truy nã) cho biết, đã tích cực liên hệ gia đình đề nghị cung cấp các chứng cứ gỡ tội nhưng không được hồi đáp, nên không biết được ý chí của các bị cáo khi thực hiện hành vi của mình.

Theo luật sư, các bị cáo đều tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên, đều là người làm công ăn lương, không hưởng lợi từ việc phạm tội. Do đó, mong HĐXX xem xét khách quan, hợp tình, hợp lý để có phán quyết phù hợp, nhân văn nhất đối với các bị cáo.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Du, cựu quyền Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước) không tranh luận về tội danh mà chỉ đề nghị tòa xem xét về hoàn cảnh của bị cáo Du. Bị cáo Du là người có chức vụ, quyền hạn duy nhất trong vụ án không nhận tiền, không được hưởng lợi.

Bị cáo hoàn toàn không có yếu tố vụ lợi, việc bị cáo ký chỉ là một vấn đề rủi ro, do đó đề nghị cần có mức hình phạt nhân văn hơn, cho bị cáo được hưởng án treo.

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Tùng, Đào Chí Kiên đề nghị xem xét hoàn cảnh của các bị cáo khi thực hiện hành vi phạm tội, đề nghị áp dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ và mức hình phạt thấp hơn mức VKS đề nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Chính phủ Pháp mới đây đã bật đèn xanh cho việc xây dựng một sân bay nổi trên sông Seine ở thủ đô Paris dành cho taxi bay, nhằm trình diễn công nghệ này trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Hè Olympic Paris 2024, diễn ra từ ngày 26/7 tới.

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã gặp các nhà lãnh đạo từ 4 quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là đối tác của liên minh này, bao gồm Australia, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc. Cuộc gặp nhằm khởi động các sáng kiến chung nhằm tăng cường hợp tác trước các thách thức an ninh.

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Diễn đàn Nghị viện BRICS lần thứ 10 đã khai mạc tại thành phố St. Petersburg, Nga với sự tham gia của 400 đại diện đến từ 16 quốc gia. Nhiều chủ đề được tập trung bàn thảo, trong đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai.

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Sự phát triển liên tục của trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại nhiều tiện ích cho con người. Tại Hàn Quốc, AI đang giúp cá nhân hóa sản phẩm phù hợp cho riêng mỗi người, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình làm đẹp cá nhân.

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Người La Mã cổ đại nổi tiếng với nhiều công trình mang tính đột phá, nâng cấp tiện nghi trong thành phố như kênh đào hay cây cầu bắc qua sông. Trong số đó, không thể không nhắc đến những con đường lát đá trải dài. Mà một trong những con đường đầu tiên và quan trọng nhát do người La Mã xây dựng là Appian.

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bất chấp việc tiến trình đàm phán ngừng bắn mới ở Dải Gaza đã được khởi động trở lại, lãnh đạo Chính phủ Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại dải đất này cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, đứng đầu là việc đánh bại và xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của lực lượng Hamas.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/07/2024

(ANTV) - Bạc Liêu: Bắt tạm giam trưởng Phòng kế hoạch - tài chính thuộc Sở Y tế; An Giang: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô; Kiên Giang: Đột nhập tiệm cầm đồ lấy cắp, 2 tên trộm lãnh ấn 31 năm tù; Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112.000 viên ma tuý tổng hợp; Vĩnh Long: Tàng trữ ma tuý còn chống trả lực lượng chức năng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm