Thứ Năm, 15/01/2026 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát tiếp tục phần tranh luận

BT

(ANTV) - Sáng nay, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát tiếp tục phần tranh luận. Trước đó vào ngày hôm qua, 5 luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan đã bào chữa, đồng thời bà Lan cũng đã tự bào chữa cho mình.

Theo đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Trầm Thích Tồn (các bị cáo bị truy nã) cho biết, đã tích cực liên hệ gia đình đề nghị cung cấp các chứng cứ gỡ tội nhưng không được hồi đáp, nên không biết được ý chí của các bị cáo khi thực hiện hành vi của mình.

Theo luật sư, các bị cáo đều tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên, đều là người làm công ăn lương, không hưởng lợi từ việc phạm tội. Do đó, mong HĐXX xem xét khách quan, hợp tình, hợp lý để có phán quyết phù hợp, nhân văn nhất đối với các bị cáo.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Du, cựu quyền Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước) không tranh luận về tội danh mà chỉ đề nghị tòa xem xét về hoàn cảnh của bị cáo Du. Bị cáo Du là người có chức vụ, quyền hạn duy nhất trong vụ án không nhận tiền, không được hưởng lợi.

Bị cáo hoàn toàn không có yếu tố vụ lợi, việc bị cáo ký chỉ là một vấn đề rủi ro, do đó đề nghị cần có mức hình phạt nhân văn hơn, cho bị cáo được hưởng án treo.

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Tùng, Đào Chí Kiên đề nghị xem xét hoàn cảnh của các bị cáo khi thực hiện hành vi phạm tội, đề nghị áp dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ và mức hình phạt thấp hơn mức VKS đề nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm