Thứ Bảy, 10/01/2026 14:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát tiếp tục phần tranh luận

BT

(ANTV) - Sáng nay, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát tiếp tục phần tranh luận. Trước đó vào ngày hôm qua, 5 luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan đã bào chữa, đồng thời bà Lan cũng đã tự bào chữa cho mình.

Theo đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Trầm Thích Tồn (các bị cáo bị truy nã) cho biết, đã tích cực liên hệ gia đình đề nghị cung cấp các chứng cứ gỡ tội nhưng không được hồi đáp, nên không biết được ý chí của các bị cáo khi thực hiện hành vi của mình.

Theo luật sư, các bị cáo đều tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên, đều là người làm công ăn lương, không hưởng lợi từ việc phạm tội. Do đó, mong HĐXX xem xét khách quan, hợp tình, hợp lý để có phán quyết phù hợp, nhân văn nhất đối với các bị cáo.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Du, cựu quyền Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước) không tranh luận về tội danh mà chỉ đề nghị tòa xem xét về hoàn cảnh của bị cáo Du. Bị cáo Du là người có chức vụ, quyền hạn duy nhất trong vụ án không nhận tiền, không được hưởng lợi.

Bị cáo hoàn toàn không có yếu tố vụ lợi, việc bị cáo ký chỉ là một vấn đề rủi ro, do đó đề nghị cần có mức hình phạt nhân văn hơn, cho bị cáo được hưởng án treo.

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Tùng, Đào Chí Kiên đề nghị xem xét hoàn cảnh của các bị cáo khi thực hiện hành vi phạm tội, đề nghị áp dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ và mức hình phạt thấp hơn mức VKS đề nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm