(ANTV) - Sáng 13/7, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo bị truy tố về tội nhận hối lộ trong vụ “chuyến bay giải cứu”. Khai tại tòa, cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng và cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đều nhận thức được sai phạm của mình và nói lời ân hận.
Trình bày tại tòa, bị cáo Chử Xuân Dũng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định, đồng thời bày tỏ sự ân hận của mình. Cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định, từ tháng 4 đến tháng 12/2021, bị cáo Chử Xuân Dũng đã nhận tiền của hai cá nhân để duyệt ký đồng ý cấp phép cho 4 công ty được đưa công dân về cách ly tại thành phố Hà Nội.
Trước bục khai báo, bị cáo Trần Văn Tân cũng thừa nhận hành vi nhận hối lộ. Theo lời khai của bị cáo Trần Văn Tân, bị cáo đã 9 lần nhận tiền từ bị cáo Lê Hồng Sơn (Tổng Giám đốc Công ty Bluesky) và bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng (Phó Tổng Giám đốc Công ty Bluesky) để giúp cho công dân về nước được cách ly tại tỉnh Quảng Nam.
Bị cáo Tân xác nhận, Nguyễn Thị Thanh Hằng đưa quà cảm ơn cho bị cáo bằng tiền. Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Trần Văn Tân nói lời ân hận vì sai phạm của mình liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”.
Tiếp tục phần xét hỏi của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu”, sáng ngày 13/7, HĐXX đã xét hỏi bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan – cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.
Bị cáo Lan là người bị cáo buộc đã nhận hối lộ hơn 25 tỷ đồng, nhiều thứ ba trong tổng số các bị cáo đã nhận hối lộ trong vụ đại án này.
Đắk Lắk: Bị khởi tố tội giết người chỉ vì chiếc sim điện thoại
Xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Duy Trung (SN 1985), trú ở phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ đã dùng dao đâm đối phương dẫn đến chấn thương sọ não. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Trung về hành vi Giết người.
Theo điều tra, trong quá trình em trai của Trung có mang 1 ĐTDĐ cầm cố cho anh Cao Dũng Trí, nhưng quên không tháo sim trong điện thoại, nên Trung có tìm Trí đòi lại sim điện thoại cho em trai mình, nhưng Trí không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.
Trung bị Trí đánh nhiều cái vào người và đầu nên Trung đã rút dao mang sẵn trong người đâm trúng vào mắt trái của anh Trí, vết đâm đã xuyên qua mắt vào vùng não gây tụ máu chấn thương sọ não và hiện đang phải điều trị cấp cứu ở bệnh viện.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên