(ANTV) - Không chỉ tàng trữ trái phép chất ma túy, Nguyễn Bé Tâm, trú huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng còn tàng trữ trái phép 2 khẩu súng. Tâm vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công an thành phố Sóc Trăng bắt quả tang.
Qua công tác nắm tình hình và tin báo của quần chúng nhân dân, chiều 15/8, lực lượng Công an kiểm tra căn nhà trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuộc phường 6, thành phố Sóc Trăng.
Qua đó phát hiện Nguyễn Bé Tâm đang tàng trữ 2 khẩu súng, 38 viên đạn, 1 gói nylon bên trong có chứa tinh thể màu trắng mà đối tượng khai là ma túy cùng một số tang vật khác có liên quan.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ các tang vật đồng thời đưa đối tượng về trụ sở để phục vụ điều tra.
Lừa bạn lấy xe đem cầm cố để đánh bạc
Để có tiền tham gia vào các cuộc đỏ đen trên mạng, Trịnh Minh Trí, trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã lừa bạn để lấy chiếc xe máy đem cầm cố. Với hành vi này, Trí đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, chiều tối ngày 13/8, Trịnh Minh Trí đã mượn xe máy của bạn mình là chị Nguyễn Thị Như Huỳnh, trú tại TP Long Xuyên và nói dối là để đi đón bạn. Sau khi mượn được chiếc xe, Trí đem đi cầm cố lấy 7 triệu đồng.
Số tiền này, Trí đem tiêu xài cá nhân và đánh bạc qua mạng. Khi biết việc Trí đem xe của mình đi cầm cố, chị Huỳnh đã đến cơ quan công an trình báo.
Ngay sau đó, lực lượng công an đã mời Trí về trụ sở để làm việc. Tại đây Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.