Thứ Sáu, 16/01/2026 01:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giải cứu an toàn con tin bị đối tượng nghiện ma túy khống chế

(ANTV) - Ngay khi nhận được tin một đối tượng nghiện ma túy dùng dao khống chế một phụ nữ, Công an tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng huy động phương tiện giải cứu con tin an toàn và bắt giữ đối tượng.

Lúc 09h25 ngày 03/4, nhận tin báo có 3 đối tượng thuê nhà nghỉ tại phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng để sử dụng ma túy, trong đó có 1 đối tượng có biểu hiện “ngáo đáo”, ngay lập tức, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường. Đối tượng đã chạy ra khỏi phòng trọ, dùng dao khống chế một phụ nữ.

Qua xác minh đối tượng là Đỗ Thanh Tâm, trú tại tỉnh Sóc Trăng. Lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp, phương tiện giải cứu con tin. Sau 3 giờ đồng hồ, các lực lượng hiệp đồng tác chiến đã khống chế, bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin an toàn.

Được biết, Tâm chính là 1 trong những đối tượng cầm đầu vụ đập phá cổng, đục tường bỏ trốn khỏi Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng ngày 24/02 vừa qua và đang bị các cơ quan chức năng truy tìm.

Bắt đối tượng hiếp dâm, giết người

Thấy người phụ nữ một mình trong chòi rẫy, dùng thớt đánh, cưỡng bức rồi sát hại nạn nhân, đối tượng Đinh I Ô (còn gọi là Đinh A Dô, 35 tuổi, trú tại làng Brưl, xã Chơ Glong, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) đã bị lực lượng Công an bắt giữ để điều tra về các hành vi Hiếp dâm và Giết người.

Trước đó, ngày 20/3, Đinh I Ô đi bộ đến khu vực rẫy mỳ thuộc thôn 5, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa. Thấy người phụ nữ 46 tuổi đang một mình đứng tại chòi rẫy của gia đình thì Đinh I Ô đi tới dùng thớt đánh vào đầu và cưỡng bức quan hệ tình dục.

Sau khi thực hiện xong hành vi hiếp dâm, vì quá sợ hãi, nạn nhân chạy ra khỏi chòi rẫy la lớn thì bị Đinh I Ô đuổi theo, dùng thớt đánh nhiều cái vào đầu và dùng dây thừng thắt cổ làm nạn nhân tử vong. Gây án xong, đối tượng đã lẩn trốn tại nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an đã nhanh chóng điều tra, truy xét và bắt giữ được đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm