(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Huy Lâm, sinh năm1993, trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, nguyên là nhân viên Ngân hàng HD Bank chi nhánh tỉnh Sơn La về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra xác định, năm 2024 lợi dụng danh nghĩa là nhân viên Ngân hàng HD Bank chi nhánh tỉnh Sơn La, Lâm đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền Ngân hàng HD Bank chi nhánh Sơn La giải ngân cho hợp đồng vay vốn tín dụng của khách hàng.
Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định số tiền Lâm đã chiếm đoạt là 950 triệu đồng. Hiện nay đang tiếp tục công tác điều tra, mở rộng vụ án để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo và đề nghị ai là bị hại có liên quan đến bị can Nguyễn Huy Lâm thì đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La theo địa chỉ: Số 678, đường Lê Duẩn, tổ 5, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La hoặc liên hệ với Điều tra viên Trung tá: Cao Đức Dũng số điện thoại 0985.811.399 để được giải quyết theo quy định.
Bình Định: Làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản
Tại Bình Định, Công an phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn vừa bắt quả tang đối tượng Dương Quang Hiếu, sinh năm 1991, trú thành phố Quy Nhơn về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 17/2, Hiếu đã đột nhập vào nhà dân lấy trộm 1 điện thoại di động, 1 ví da màu đen bên trong có thẻ ngân hàng và giấy tờ. Hiếu dùng thủ đoạn liên kết tài khoản ngân hàng từ thẻ ATM và điện thoại trộm cắp đã bẻ khóa để nạp 8 triệu đồng vào một tài khoản game trực tuyến.
Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vụ việc đang được củng cố để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.