(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Huy Lâm, sinh năm1993, trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, nguyên là nhân viên Ngân hàng HD Bank chi nhánh tỉnh Sơn La về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra xác định, năm 2024 lợi dụng danh nghĩa là nhân viên Ngân hàng HD Bank chi nhánh tỉnh Sơn La, Lâm đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền Ngân hàng HD Bank chi nhánh Sơn La giải ngân cho hợp đồng vay vốn tín dụng của khách hàng.
Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định số tiền Lâm đã chiếm đoạt là 950 triệu đồng. Hiện nay đang tiếp tục công tác điều tra, mở rộng vụ án để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo và đề nghị ai là bị hại có liên quan đến bị can Nguyễn Huy Lâm thì đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La theo địa chỉ: Số 678, đường Lê Duẩn, tổ 5, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La hoặc liên hệ với Điều tra viên Trung tá: Cao Đức Dũng số điện thoại 0985.811.399 để được giải quyết theo quy định.
Bình Định: Làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản
Tại Bình Định, Công an phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn vừa bắt quả tang đối tượng Dương Quang Hiếu, sinh năm 1991, trú thành phố Quy Nhơn về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 17/2, Hiếu đã đột nhập vào nhà dân lấy trộm 1 điện thoại di động, 1 ví da màu đen bên trong có thẻ ngân hàng và giấy tờ. Hiếu dùng thủ đoạn liên kết tài khoản ngân hàng từ thẻ ATM và điện thoại trộm cắp đã bẻ khóa để nạp 8 triệu đồng vào một tài khoản game trực tuyến.
Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vụ việc đang được củng cố để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 26/6, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố Iran "đã chiến thắng Israel và không khuất phục Mỹ", sau khi Tehran và Tel Aviv đạt thỏa thuận ngừng bắn. Đây là lần đầu tiên lãnh tụ Khamenei lên tiếng kể từ khi Iran và Israel chấp nhận ngừng bắn ngày 24/6 theo thỏa thuận do Mỹ cùng Qatar làm trung gian, chấm dứt xung đột kéo dài 12 ngày.
(ANTV) - Nhà Trắng cho biết, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một “thỏa thuận khung” nhằm thực hiện các điều khoản từ vòng đàm phán thương mại bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng trước.
(ANTV) - Ngày 26/6, tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á- Âu tổ chức ở Minsk, thủ đô Belarus, các nhà lãnh đạo Liên minh Kinh tế Á- Âu (EAEU) đã đưa ra những tuyên bố quan trọng về định hướng phát triển tương lai và các thách thức hiện tại của khối.
(ANTV) - Câu chuyện về những người trẻ thành công với ước mơ, hoài bão của mình luôn là niềm cảm hứng mạnh mẽ cho những người trẻ khác. Tại Đài Loan, Trung Quốc, một cô gái trẻ làm nghề kỹ sư dám rời xa vòng tay của cha mẹ để đến một thành phố xa xôi, nơi được cho là chốn phồn hoa nhưng lại xen lẫn vô vàn áp lực và thách thức. Nhưng với đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ cô đã thành công với công việc mình đã chọn và mang lại giá trị cho cuộc sống khi đưa mục tiêu đóng góp cho môi trường sạch đẹp hơn.
(ANTV) - Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia bị phạt 17 năm tù; Triệt phá 4 vụ ma tuý, thu giữ 30 kg cần sa tại 3 địa phương; Kiên Giang: Lãnh án 19 năm tù vì giết người và cưỡng dâm; Đồng Nai: Truy bắt nhanh nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng; Bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc, tạm giữ trên 220 triệu đồng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 6, cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, dấu mốc quan trọng đối với hàng triệu học sinh và gia đình. Giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè, cùng với các phụ huynh tất bật đưa con đi thi, thì đồng hành đó là cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân, những người âm thầm tiếp sức mùa thi.
(ANTV) - Sau một tháng triển khai cao điểm chiến dịch đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái trên cả nước, lực lượng chức năng đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đây là bước tiến quan trọng trong việc lập lại trật tự thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp chân chính.
(ANTV) - Nhằm hạn chế tai nạn, vi phạm giao thông các tuyến cao tốc trên cả nước, mới đây, từ ngày 23/6, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết sẽ mở đợt cao điểm tăng cường xử lý 4 nhóm hành vi vi phạm giao thông nghiêm trọng trên các tuyến cao tốc.
(ANTV) - Tổng thống Ecuador Daniel Noboa xác nhận lực lượng An ninh Ecuador đã bắt giữ Jose Adolfo Macias, biệt danh "Fito" - thủ lĩnh băng nhóm tội phạm khét tiếng Los Choneros , đồng thời là đối tượng bị truy nã gắt gao nhất Ecuador sau hơn 1 năm trốn thoát khỏi nhà tù.
(ANTV) - Sau cuộc điều tra kéo dài khoảng 17 tháng, mới đây, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) kết luận sự cố bung cửa trên không của máy bay Boeing xảy ra hồi tháng 1/2024 là do một loạt sai sót mang tính hệ thống. Cơ quan này đồng thời lên án cả Boeing và Cục Hàng không Liên bang (FAA) vì đã buông lỏng trong giám sát và đào tạo.