Chủ Nhật, 21/06/2026 13:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ đối tượng say rượu hành hung lực lượng chức năng

(ANTV) - Đối tượng Lò Văn Luân (sinh năm 1989, trú tại xã Chiềng Sơ, tỉnh Sơn La) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La tạm giữ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Vào ngày 22/8, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 12, thuộc xã Chiềng Sơ, tỉnh Sơn La, Tổ công tác cảnh sát giao thông đã phát hiện Lò Văn Luân điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm. Khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra, Lò Văn Luân đã không chấp hành, có hành vi lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng và không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Đặc biệt, trong quá trình làm việc, đối tượng đã dùng tay đấm vào mặt một cán bộ cảnh sát giao thông, gây thương tích.

Tổ công tác đã khống chế Lò Văn Luân và phối hợp với cơ sở y tế xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của đối tượng. Kết quả xét nghiệm cho thấy, trong máu của Lò Văn Luân có nồng độ cồn vượt mức cho phép là 29,2 mmol/L máu. Căn cứ hành vi và mức độ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã tạm giữ đối tượng Lò Văn Luân để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngăn chặn bẫy lừa “chuyển tiền nhận hoa hồng”

Thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội ngày càng tinh vi, trong đó có chiêu trò “chuyển tiền nhận hoa hồng cao” khiến nhiều người dân mất số tiền lớn. Tại Phòng giao dịch Chợ Bà Chiểu - Agribank Chi nhánh Bình Thạnh, TP.HCM, nhờ sự cảnh giác và kịp thời xử lý của cán bộ, nhân viên, một khách hàng đã thoát khỏi bẫy lừa đảo.

Tại Phòng giao dịch Chợ Bà Chiểu, Agribank Chi nhánh Bình Thạnh, 1khách hàng đến chuyển khoản gần 22 triệu đồng với nội dung “chuyển tiền quà tặng”. Từ sự lúng túng của khách hàng và những tin nhắn hối thúc trong nhóm Zalo “Quà tặng Y”, giao dịch viên Trần Lâm Hoàng Mỹ đã nhanh chóng nhận ra dấu hiệu bất thường.

Sau khi kiểm tra và tư vấn, cán bộ ngân hàng khẳng định đây là chiêu trò lừa đảo “chuyển tiền để nhận hoa hồng”. Nhờ sự kiên trì giải thích, cùng sự hỗ trợ của lãnh đạo phòng giao dịch, khách hàng đã dừng giao dịch, tránh mất một khoản tiền lớn. Agribank cho biết, thời gian qua đã ngăn chặn nhiều trường hợp tương tự. Ngân hàng cũng triển khai dịch vụ AgriNotify trên ứng dụng Agribank Plus, giúp cảnh báo gian lận ngay khi khách hàng giao dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cạm bẫy mang tên “Thẻ du lịch nghỉ dưỡng”

Cạm bẫy mang tên “Thẻ du lịch nghỉ dưỡng”

Pháp luật 21/06/2026

(ANTV) - Tính đến ngày 19/6, Công an thành phố Hà Nội và Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố tổng cộng 35 vụ án, gần 400 bị can trong các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch. Sơ bộ ước tính tổng số tiền liên quan là trên 3.300 tỷ đồng. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng có liên quan, và 3.300 tỷ đồng có thể vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Cuộc chiến chống tin giả Báo chí Công an nhân dân

Cuộc chiến chống tin giả Báo chí Công an nhân dân

Xã hội 21/06/2026

(ANTV) - Tin giả, thông tin sai sự thật trên không gian mạng hiện nay đang biến tướng ngày càng tinh vi, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước thực trạng này, các cơ quan báo chí lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã phát huy vai trò chủ lực, phối hợp chặt chẽ với các cục nghiệp vụ để kịp thời định hướng dư luận và phản bác các luận điệu sai trái.

Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026 - Khu vực III

Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026 - Khu vực III

Văn hóa 21/06/2026

(ANTV) - Tối 20/6, tại Lâm Đồng, Bộ Công an tổ chức khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 - Khu vực III. Dự lễ khai mạc có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương tham gia hội thao.

Giao tranh tái diễn tại miền Nam Liban

Giao tranh tái diễn tại miền Nam Liban

Thế giới 21/06/2026

(ANTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực Nabatieh ở miền Nam Liban sáng nay, bất chấp lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah vừa được thiết lập trước đó 1 ngày.

Cuba thông qua gói cải cách kinh tế lớn nhất nhiều thập kỷ

Cuba thông qua gói cải cách kinh tế lớn nhất nhiều thập kỷ

Thế giới 21/06/2026

(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường lần thứ 3 diễn ra hôm 19/6, Quốc hội Cuba đã thông qua gói cải cách kinh tế xã hội quy mô lớn gồm 176 biện pháp, mở đường cho những thay đổi sâu rộng trong mô hình phát triển của đảo quốc Caribe. Đây được xem là một trong những chương trình cải cách tham vọng nhất của Cuba trong nhiều năm qua, diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục đối mặt nhiều sức ép, trong đó có các biện pháp cấm vận của Mỹ.

Xem thêm