Chủ Nhật, 18/01/2026 12:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sự ảo tưởng của Việt Tân

(ANTV) - Thực tế về những biến động chính trị tại nhiều nước Trung Đông, Bắc Phi, Ukraine vào những năm đầu của thế kỷ 21 hay Myanmar, Bangladesh thời gian gần đây đã cho chúng ta thấy sự nguy hiểm của "cách mạng màu" và hậu quả to lớn mà nó để lại cho những quốc gia này.

Những hoạt động phục vụ cho ảo tưởng của tổ chức phản động Việt Tân hiện nay ra sao?

Khi tìm hiểu về chủ trương, phương thức của các tổ chức phản động người Việt lưu vong hiện nay, có thể thấy Việt Tân không chỉ là tổ chức chống phá quyết liệt với các hoạt động khủng bố mà chúng còn công khai mục tiêu thực hiện cách mạng màu ở Việt Nam bằng việc sử dụng các phương thức bất bạo động, thúc đẩy nhanh chiến lược diễn biến hòa bình, tạo sự mâu thuẫn, xung đột trong xã hội, từng bước chuyển hóa về nhận thức chính trị trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân.

Điều này thể hiện rõ trong các động thái mới đây của Việt Tân khi chúng tìm mọi cách thâu tóm, chi phối hàng loạt kênh truyền thông ở hải ngoại để mạnh phá hoại tư tưởng, xuyên tạc, bôi nhọ đường lối chính sách, hòng làm mất niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với ảo tưởng sẵn sàng cho đột biến chính trị ở Việt Nam, thời điểm này các đối tượng cầm đầu Việt Tân đang tổ chức nhiều hoạt động cho những sự kiện mà chúng gọi là "lễ giỗ Hoàng Cơ Minh" và "tưởng niệm anh hùng Đông Tiến lần thứ 37" hay "20 năm ra đời Đảng Việt Tân".

Rồi thì ráo riết kiện toàn nhân sự các đảng bộ địa phương phục vụ cho Đại hội Đảng Bộ Bắc Mỹ tiến tới Đại hội lần thứ 10 của Việt Tân khắp các châu lục vào cuối năm nay.

Nghe thì có vẻ to tát, nhưng đó chỉ là những chiêu bài để khuếch trương thanh thế.

Còn về bản chất, tổ chức này chẳng khác gì đám tàn quân ô hợp của Hoàng Cơ Minh năm nào. Sẵn sàng thanh trừng trong nội bộ, hạ bệ lẫn nhau để tranh giành lợi ích.

Với cộng đồng người Việt ở hải ngoại, trong số 15 đối tượng cầm đầu khoác áo "ủy viên trung ương Việt Tân" hiện nay, khối kẻ đang nhằm nhe hắt cảng gia tộc họ Hoàng để nắm quyền điều hành tổ chức phản động này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm