(ANTV) - Dụ lừa tiền của người dân bằng chiêu trò xuất khẩu lao động là chiêu trò không hề mới, tuy nhiên nhiều đối tượng xấu vẫn tiếp tục lợi dụng tâm lý nôn nóng, muốn nhanh chóng đi làm việc ở nước ngoài của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sảm của người dân.
Người có nhu cầu xuất khẩu lao động cho biết, tôi chọn con đường đi xuất khẩu lao động là vì dù học xong đại học nhưng xin việc cũng khó, muốn vào nhà nước lại khó hơn, có một số lời gợi ý chạy tiền để được một xuất việc làm nhưng lương lại rất thấp.
Đây là một trong những tâm sự của một bạn trẻ khi lựa chọn con đường xuất khẩu lao động thay vì tìm kiếm một công việc trong nước.
Để thực hiện mong muốn của mình, những bạn trẻ này đã lên MXH để chọn công ty du xuất khẩu lao động và không ít những người đã vô tình rơi vào bẫy lừa XKLĐ.
Như trường hợp hơn 100 người dân ở TP.Quảng Ngãi vì tin lời giới thiệu và những hình ảnh chào mời qua mạng nên mỗi người dân ở đây đã đóng hơn 35 triệu đồng cho đối tượng môi giới để mong chờ được sang Hàn Quốc làm việc.
Anh Trần Văn Đức, nạn nhân ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian thì mình không có để đi học tiếng học đồ nữa, với lại học vậy lâu quá nên từ chỗ đó thấy có cơ hội đây mình thấy đi có 6 tháng. 6 tháng mình đi qua đi về thì thấy cũng ổn định, từ chỗ đó mình mới đi theo bên diện đây nhưng đi mà bị gạt thì thôi từ nay miết về sau tôi cũng không dám đi nữa đâu.
Một ma trận thông tin về XKLĐ trên mạng internet…không biết đâu là thật đâu là giả với những lời chào mời hấp dẫn như “giá rẻ lương cao; thậm chí đi làm việc ở nước ngoài mà không mất chi phí đi lại…được bảo lãnh trước”.
Thiếu tá Trần Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tuyệt đối không được thực hiện theo lời mời chào, dụ dỗ trên các trang mạng xã hội về việc đưa người đi làm việc ở nước ngoài như các website, facebook, zalo không chính thống. Không được thực hiện theo sự chỉ dẫn, lôi kéo, mời chào của các cá nhân, tổ chức không có chức năng nhiệm vụ đưa người đi lao động ở nước ngoài.
Luật sư Phạm Xuân Nghĩa, Giám đốc Công ty Luật TNHH Minh Nghĩa cho biết, không có chuyện việc nhẹ lương cao, người dân có nhu cầu cần đến nơi có chức năng ngoài đời thực để xác minh.
Hiện nay thủ đoạn lừa đảo xuất khẩu lao động đã tồn tại từ lâu và chúng biến đổi rất tinh vi, vậy nên khuyến cáo người dân nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động cần xác minh tìm hiểu thật kỹ qua website chính thức của các cơ quan quản lý…tuyệt đối không tin tưởng vào các thông tin mời chào, hứa hẹn về việc làm trên các website, trang Facebook, Zalo không chính thống và tuyệt đối không giao dịch để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.