
(ANTV) - Sau khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, Toà án nhân dân TPHCM đã phát hành Bản án và đăng công khai lên Cổng thông tin của tòa. Ngoài mức án cụ thể của từng bị cáo, tòa buộc bị cáo Trương Mỹ Lan phải bồi thường toàn bộ gần 31.000 tỷ đồng cho 35.824 người bị hại. Bên cạnh đó, toà cũng tiếp tục phong toả số tiền trong 14 tài khoản của con gái và cháu trai bà Lan do cơ quan điều tra chưa làm rõ.
Tại phiên tòa, các bị cáo Lan, Trương Vincent Kinh và Nguyễn Hữu Hiệu đề nghị dùng số dư trong các tài khoản để khắc phục hậu quả nên toà tiếp tục duy trì phong tỏa tài khoản để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn của bị cáo trong toàn bộ vụ án.
Đối với 7 tài khoản do bà Chu Duyệt Phấn đứng tên có tổng số tiền gần 47 tỷ đồng và 7 tài khoản do ông Trương Lập Hưng (cháu bà Lan) đứng tên với tổng số tiền hơn 64 tỷ đồng, hội đồng xét xử giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục chưa xác minh làm rõ nguồn gốc.
Hội đồng xét xử cũng huỷ bỏ lệnh phong toả tài khoản của bị cáo Chu Lập Cơ do ông này đã nộp khắc phục hơn 33 tỷ đồng liên quan đến hành vi “Rửa tiền”. Liên quan đến tài khoản 10 tỉ đồng đứng tên em trai bị cáo Lan là ông Trương Mễ mở tại Ngân hàng Eximbank, hội đồng xét xử nhận thấy chưa đủ căn cứ xác định liên quan đến hành vi phạm tội nên hủy bỏ việc ngăn chặn giao dịch đối với tài khoản của ông Mễ. Về số tài sản của 3 bị cáo đã chết gồm Nguyễn Phương Hồng, Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Ngọc Dương, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Cơ quan điều tra cũng tiến hành ngăn chặn 33 tài khoản ngân hàng và 31 bất động sản liên quan đến 5 bị can bị truy nã trong giai đoạn 1 (gồm Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Chiêm Minh Dũng. Trầm Thích Tồn và Nguyễn Lâm Anh Vũ). Đối với tài sản của một số bị cáo đã được chuyển nhượng lại cho nhiều người khác hoặc đang thế chấp trước, trong thời gian các bị cáo này làm việc tại Ngân hàng SCB, hội đồng xét xử kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong ký ức của những người đã từng gặp gỡ, làm việc hay trò chuyện, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương luôn hiện lên với hình ảnh một nhà lãnh đạo bình dị, gần gũi nhưng đầy quyết đoán. Ông luôn đặt lợi ích của Đảng, của Nhân dân lên trên hết và đặc biệt quan tâm đến sự đoàn kết trong Đảng, trong toàn xã hội.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ ngày 24 đến ngày 25/5, Hà Nội tiến hành cấm, hạn chế nhiều tuyến phố để phục vụ Lễ Quốc tang. Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế như sau.
(ANTV) - Đợt mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có các tỉnh: Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái.
(ANTV) - Sau một tuần ngoại giao sôi động, những nỗ lực hoà đàm giữa Nga và Ukraine có dấu hiệu chững lại, khi cả 2 bên đều chưa có kế hoạch cho các cuộc đàm phán mới. Đây được xem là khoảng dừng cần thiết để các bên liên quan đánh giá tình hình, xác định lại các mục tiêu và gia tăng đòn bẩy trước khi bước vào bất kỳ cuộc đàm phán quan trọng nào.
(ANTV) - Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, nhiều người mất tích và hàng chục nghìn người bị mắc kẹt trong đợt lũ lụt đang hoành hành ở khu vực phía Đông Nam Australia. Mưa lớn đã tiếp diễn suốt 3 ngày qua, chia cắt toàn bộ các đô thị, cuốn trôi nhiều gia súc và phá hủy nhà cửa.
(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng mất an toàn dữ liệu cá nhân diễn ra phổ biến, với các hoạt động thu thập, xử lý, sử dụng dữ liệu không minh bạch, không thông báo đầy đủ tới khách hàng. Các vụ việc lộ, lọt, đánh cắp dữ liệu diễn ra thường xuyên, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Sắp xếp lại 4 vùng tính lương tối thiểu sau khi sáp nhập xã, tỉnh từ ngày 1-7; Đường sắt ưu đãi lớn cho các chặng tàu du lịch hè; Hà Nội yêu cầu không tổ chức dạy thêm trong dịp hè là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (24/5), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình tổ chức Lễ viếng nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương theo nghi thức Quốc tang.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tối ngày 23/5 đến rạng sáng ngày 24/5, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10-30 mm, có nơi trên 40 mm; khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có lượng mưa phổ biến từ 30-50 mm, có nơi trên 80 mm.
(ANTV) - Dịch COVID-19 gia tăng - Cẩn trọng nhưng không hoang mang; Xây dựng văn hóa giao thông: Không chỉ trông chờ vào xử phạt; Ngăn chặn hoạt động của Telegram tại Việt Nam là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (24/5).