Thứ Hai, 15/06/2026 16:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lái xe ôm đâm chủ quán tử vong vì mâu thuẫn xin nước đá

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đang tiến hành lấy lời khai củng cố hồ sơ để xử lý Võ Anh Tuấn, trú TP.HCM về hành vi “giết người”. Đây là nghi phạm đâm người đàn ông 41 tuổi tử vong trên đường Đỗ Xuân Hợp vào chiều 6/12.

Theo điều tra ban đầu, vợ chồng nạn nhân bán quán nước gần cổng trường Đại học Văn Hóa, còn Tuấn chạy xe ôm. Tuấn hay đến quán của nhà nạn nhân xin nước đá, có hôm người phụ nữ trả lời đã bán hết nên đối tượng hậm hực và đe dọa.

Chiều 6/12, nạn nhân gặp Tuấn đứng nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Tuấn dùng hung khí đâm nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Tuấn trốn qua khu vực quận Gò Vấp cũ và bị các trinh sát bắt giữ vào tối cùng ngày.

Bắt tài xế tàng trữ súng và nhiều loại ma túy trên ô tô ở Hà Nội

Đêm 6/12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trấn áp tội phạm, Tổ công tác Y25/141 Công an TP Hà Nội đã kịp thời phát hiện, bắt giữ một đối tượng điều khiển xe ô tô tàng trữ số lượng lớn ma túy tổng hợp cùng một khẩu súng ngắn đã lắp sẵn đạn.

 Gần 11h đêm 6/12, trong quá trình tuần tra tại đường Vạn Xuân, Khu 6, xã Hoài Đức, Hà Nội, tổ công tác phát hiện ôtô màu trắng lưu thông từ trung tâm thành phố đi hướng xã Đan Phượng có dấu hiệu bất thường nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Qua đó phát hiện nhiều hộp nhựa và túi nilon chứa các loại tinh thể màu trắng, chất bột màu đỏ cùng 37 viên nén màu hồng và một khẩu súng được lắp sẵn hộp tiếp đạn, bên trong có đạn đầu cao su.

Đấu tranh khai thác, tài xế Nguyễn Văn Dậu, trú TP Hà Nội khai nhận toàn bộ số tang vật trên đều là ma túy mua về để sử dụng. Riêng khẩu súng và đạn, Dậu khai luôn mang theo bên người để "phòng thân"./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm thanh niên giết người trong lúc ăn nhậu

Khởi tố nhóm thanh niên giết người trong lúc ăn nhậu

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Quý Bảo; Trần Ngọc Vũ và Hồ Quang An, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi về tội “Giết người”. Đáng chú ý, nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong quá trình ăn nhậu.

Siết chặt quản lý cư trú, phòng ngừa thiết lập cơ sở lừa đảo

Siết chặt quản lý cư trú, phòng ngừa thiết lập cơ sở lừa đảo

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều tổ chức tội phạm công nghệ cao, lừa đảo trực tuyến quốc tế có xu hướng tìm cách dịch chuyển địa bàn. Đáng chú ý, một số nhóm đối tượng người nước ngoài đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân tiếp theo để thiết lập các "đại bản doanh" phạm tội.

Đề xuất xác thực danh tính người bán thực phẩm trên mạng

Đề xuất xác thực danh tính người bán thực phẩm trên mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Mua bán thực phẩm qua mạng đang trở thành xu hướng phổ biến, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội, tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật hay bán hàng bằng các tài khoản ảo cũng đang đặt ra nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.

El Nino chính thức hình thành

El Nino chính thức hình thành

Thế giới 15/06/2026

(ANTV) - Một hiện tượng khí hậu từng gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên trên toàn cầu đang quay trở lại với cường độ được dự báo mạnh chưa từng có trong nhiều thập kỷ. El Nino, chu kỳ nóng lên tự nhiên của Thái Bình Dương, không chỉ làm Trái Đất thêm nóng lên mà còn kéo theo nguy cơ gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan ở nhiều khu vực trên thế giới.

Triển khai hiệu quả các giải pháp xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy”

Triển khai hiệu quả các giải pháp xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy”

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Ma túy đang là hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, thời gian qua, Công an phường Điện Bàn, thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng qua đó phát huy vai trò của toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với ma túy góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy” trong năm 2028.

 Công an xã Phước An đồng hành cùng tạo nên những chuyển biến tích cực

Công an xã Phước An đồng hành cùng tạo nên những chuyển biến tích cực

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, xã Phước An, TP. Đồng Nai bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Để giải bài toán này, Công an xã Phước An đã tiên phong, đi đầu trong tinh gọn bộ máy, vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp một cách hiệu quả.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2026

(ANTV) - Kiểm tra đột xuất khách sạn Sông Hồng View (tại phường Lào Cai), Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt giữ 19 người Trung Quốc đang sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An toàn đến từ sự chủ động

An toàn đến từ sự chủ động

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Hỏa hoạn không chừa một ai và khi nó xảy ra, việc chờ đợi lực lượng cứu hộ đôi khi là một cuộc chạy đua với tử thần. Nhận thức rõ điều này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống lửa cho hơn 300 người thuộc các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn phường Langbiang – Đà Lạt.

Xem thêm