(ANTV) - Sáng nay, sau 2 ngày tạm nghỉ, phiên tòa xét xử vụ án chuyến bay giải cứu chuyển sang phần tranh tụng, VKS luận tội và đề nghị mức án với 54 bị cáo. Tuy nhiên, khi phiên tòa bắt đầu được ít phút thì chủ tọa thông báo tạm dừng phiên tòa để luật sư các bị cáo xuất trình chứng từ nộp tiền khắc phục hậu quả.
Theo HĐXX, việc "cập nhật" số tiền khắc phục hậu quả để cơ quan công tố có căn cứ đề xuất mức đề nghị phù hợp. Theo dự kiến, sáng nay, HĐXX sẽ kết thúc phần thẩm vấn chuyển sang phần tranh tụng, đại diện VKS đề nghị mức án với các bị cáo. Trong 54 bị cáo, có 23 cựu quan chức bị cáo buộc Nhận hối lộ, trong đó 18 người bị truy tố khung hình phạt tử hình.
21 người bị cáo buộc đưa hối lộ để được cấp phép chuyến bay giải cứu, những người còn lại bị cáo buộc Môi giới hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các bị cáo bị cáo buộc đưa, nhận hối lộ 515 lần với 165 tỉ đồng liên quan đến việc cấp phép chuyến bay giải cứu, chuyến bay combo.
Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng chuyên đột nhập trộm cắp
Tại TP Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê vừa tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Sỹ, trú tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, là thủ phạm chuyên đột nhập trộm cắp tài sản trên địa bàn.
Theo đó, do không có việc làm ổn định nhưng lại muốn có nhiều tiền để ăn chơi và sử dụng ma tuý, từ tháng 3 đến tháng 5/2023, Sỹ đã nhiều lần thực hiện hành vi đột nhập trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn thành phố.
Thủ đoạn của Sỹ là lợi dụng mua hàng tại các quán cà phê hay những địa điểm không có người trông coi; lúc người dân đi ngủ, quên khoá cửa để lẻn vào và nhanh chóng thực hiện việc chiếm đoạt tài sản, phần lớn là ĐTDĐ. Qua làm việc, Sỹ thừa nhận từ tháng 3/2023 cho đến thời điểm bị phát hiện, đã thực hiện trót lọt 7 vụ trộm cắp tài sản, tổng giá trị trên 10 triệu đồng.
(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…
(ANTV) - Tổng thống Liban Joseph Aoun đang có chuyến công du tại Mỹ và dự kiến có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump trong hôm nay. Trong khi đó, quân đội Liban bắt đầu tiếp quản “vùng thí điểm” tại miền Nam nước này.
(ANTV) - Ngày 19/7, Quân đội Bangladesh và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương của Mỹ (USARPAC) đã chính thức khai mạc cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 13 ngày mang tên Tiger Lightning 2026 tại doanh trại quân đội ở thành phố Sylhet, miền Đông Bangladesh.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn gây lũ quét, sạt lở nghiêm trọng tại xã Mường Than, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để bố trí tái định cư cho người dân vùng thiên tai.
(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.
(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.
(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.