(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên (An Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Điền (trú thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) cùng vợ con và cháu là Lê Thị Ngọc Nhan; Lê Phước Sang, Lê Phước Hoàng; Lê Công Triết và Nguyễn Văn Lộc để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Sáng ngày 18/11, trong quá trình lực lượng chức năng triển khai quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Nhan - ông Điền để phục vụ thi công Dự án đường tỉnh 945 (đoạn qua xã Tân Lập, thị xã Tịnh Biên) thì các thành viên trong gia đình ông Điền đã dùng bom xăng, xe cuốc, hung khí tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, khiến 5 cán bộ, chiến sĩ bị thương, nhiều phương tiện, máy móc của đơn vị thi công công trình bị hư hại nặng.
Ngay lập tức, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ các đối tượng chống đối, tấn công lực lượng chức năng. Lực lượng Công an đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng. Riêng Nguyễn Thị Bích Thủy và Lê Thị Thương, cơ quan Công an cho làm cam kết để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Bình Định: Giết người lãnh 17 năm tù
Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Xuân Công (trú TP Quy Nhơn) bản án 17 năm tù.
Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên vào khoảng 0 giờ ngày 20.7.2023, khi gặp nạn nhân tại một quán nhậu ở khu vực vỉa hè Công viên Phú Tài, Công đã sử dụng cây rựa chém mạnh 1 nhát trúng vào vùng đầu khiếu nạn nhân tử vong vỡ, lún sọ, chảy máu nội sọ chèn ép não điều trị không hồi phục.
Sau khi gây án, được sự động viên của gia đình, Công đã đến cơ quan công an để đầu thú.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.