
(ANTV) - 13 đối tượng có hành vi tụ tập đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ vừa bị cơ quan CSĐT công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bắt tạm giam.
Vào đêm 22/4, nhận được tin báo của người dân về việc có khoảng 30 đối tượng tụ tập đua xe trái phép dân tại đường ĐT719B thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, cơ quan công an đã mật phục và vây bắt được 3 đối tượng, thu giữ 5 xe mô tô, các đối tượng còn lại đã tẩu thoát.
Sau khi đưa 3 đối tượng về trụ sở làm việc thì có khoảng 10 đối tượng quay lại dùng hung khí tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khiến 1 cán bộ công an bị thương ở vai.
Ngay sau đó công an huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với công an xã Hàm Mỹ đã bắt được đối tượng tổ chức đua xe trái phép là Lê Văn Nam và 9 đối tượng có liên quan.
Tổ 151 Công an TP Hải Dương bắt giữ đối tượng trộm cắp 2 xe máy
Từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng không chí thú làm ăn mà lại ngựa quen đường cũ, Trần Văn Bắc, trú tại TP Hải Dương vừa bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, Tổ công tác 151 Công an TP Hải Dương tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường Điện Biên Phủ, phường Cẩm Thượng thì phát hiện Bắc đang điều khiển xe máy hiệu Jupiter có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Quá trình làm việc Bắc khai chiếc xe máy trên vừa trộm cắp tại huyện Nam Sách. Đối tượng còn khai nhận trước đó còn trộm cắp 1 xe máy của người dân ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.