Thứ Hai, 29/12/2025 08:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra 25 đối tượng về hành vi giết người, gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Liên quan đến vụ 3 nam thanh niên tử vong tại đường Láng. Cơ quan chức năng tạm giữ hình sự 25 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu điều tra, xuất phát từ mâu thuẫn bột phát sau khi tham dự buổi tiệc sinh nhật, khoảng 23 giờ ngày 11/6/2024, hai nhóm đối tượng “Trẻ Giải Phóng” và “Toàn Bi Xôi” đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau tại trước cửa số 3 Lê Trọng Tấn - Trường Chinh, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Sau khi bị đánh, nhóm “Trẻ Giải phóng” đã tụ tập, gọi thêm các đối tượng khác để tìm đánh nhau với nhóm “Toàn Bi Xôi”.Trong đó, đối tượng Nguyễn Duy Trung Kiên đã gọi điện rủ 1 đối tượng đi xuống Hà Nội hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi nhận được điện thoại của Kiên, đối tượng đã rủ thêm 12 đối tượng khác mang theo hung khí dao, kiếm, vỏ chai thủy tinh đi từ Phúc Yên, Vĩnh Phúc xuống Hà Nội theo hướng cầu Nhật Tân - đường Láng - Trường Chinh để đánh nhau.

Lúc này, Kiều Đức Giang (là đối tượng cầm đầu) cũng tập hợp được 20 người đi trên 10 xe máy mang theo tuýp sắt gắn dao phóng lợn tập trung tại khu vực Giải Phóng, Trường Chinh tìm nhóm “Toàn Bi Xôi” để đánh nhau.

Bắc Kạn: 4 người trong một gia đình tử vong do sạt lở đất

4 người trong một gia đình đã tử vong do sạt lở đất. Sự việc xảy ra vào lúc 2h sáng, ngày 18/6 tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Tại thời điểm sạt lở, trong nhà có 5 người thì chỉ 1 người thoát được ra ngoài, 4 người bị vùi lấp gồm: Ông Nông Căn Chạ (sinh năm 1983), bà Hoàng Thị Thía (sinh năm 1981), chị Ngô Thị Mây (con dâu, sinh năm 2006) và 1 cháu bé (con chị Mây) 1 tháng tuổi, vẫn chưa khai sinh.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, nhân dân địa phương và lực lượng chức năng đã huy động nhân lực, máy móc đào bới, nỗ lực giải cứu nạn nhân. Hiện cả 4 nạn nhân đã được tìm thấy, tuy nhiên đều đã tử vong. Đây là một gia đình người dân tộc Mông, là hộ nghèo của xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm