
(ANTV) - Tại tỉnh Tiền Giang, Công an thị xã Cai Lậy đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.
Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Thu Vân (sinh năm 1955) xảy ra tranh chấp quyền sử dụng đất với ông Huỳnh Thanh Hải và bà La Thị Mừng tại khu phố 2, phường 5, thị xã Cai Lậy. Vụ tranh chấp đã được Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy và Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm và phúc thẩm: xác định quyền sử dụng đất của ông Hải và bà Mừng.
Tuy nhiên, gia đình bà Vân không đồng ý và khiếu nại nhiều nơi. Sau khi bản án có hiệu lực, Chi cục thi hành án dân sự thị xã Cai Lậy đã nhiều lần đến vận động gia đình bà Vân giao nhà và đất cho ông Hải, bà Mừng, nhưng gia đình bà Vân không chấp hành nên Chi cục thi hành án dân thị xã Cai Lậy quyết định cưỡng chế.
Sau khi nhận thông báo về việc cưỡng chế, Vân và người nhà cản trở việc cưỡng chế thi hành án bằng cách khóa cửa rào, la hét, chống đối, cố thủ, ném bom xăng làm một chiến sĩ Công an thị xã Cai Lậy bị bỏng. Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng thừa nhận hành vi chống người thi hành công vụ.
Sập công trình nhà xưởng tại Khu Công nghiệp khiến hơn chục người thương vong
Một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vao chiều tối 15/9 tại công trình nhà máy Savvy Seafood nằm trong Khu công nghiêp Nhơn Hoà, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ tai nạn đã khiến hơn chục người thương vong.
Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30’ cùng ngày. Vào thời điểm trên, có hàng chục công nhân đang thi công công trình nhà xưởng thuộc Công ty Savvy SeaFood trong điều kiện thời tiết có mưa to thì bất ngờ một bức tường cao khoảng 10m, dài hàng chục mét của công trình bị đổ sập đè lên số công nhân đang làm việc phía dưới.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ và gần 10 người bị thương. Lực lượng chức năng ngay sau đó có mặt tại hiện trường để tổ chức sơ cấp cứu người bị nạn. Đến tối cùng ngày có 2 thêm nạn nhân tử vong do bị thương nặng.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ sập tường này là do bức tường được xây độc lập, cao, quá trình thi công thì biện pháp thi công không đảm bảo, khi xảy ra gió lốc vào chiều 15/9 đã dẫn đến việc bức tường bị đổ sập.
Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an thị xã An Nhơn và mời các ngành chức năng liên quan đã triển khai các bước khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.
Dự kiến, sau khi công tác khám nghiệm hiện trường hoàn tất, trên căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, Cơ quan công an sẽ quyết định có hay không khởi tố vụ án hình sự.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.