(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tại Mái ấm Hoa Hồng, công an quận 12, TP.HCM đang tạm giữ bà Giáp Thị Sông Hương (chủ Mái ấm Hoa Hồng) cùng các bảo mẫu, bảo vệ, nhân viên mái ấm để củng có hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, lực lượng công an cũng khẩn trương truy tìm người phụ nữ xuất hiện trong clip theo điều tra của báo chí. Bên cạnh đó, công an cũng tìm những bảo mẫu từng làm tại mái ấm trước đây".
UBND quận 12 cho biết, sau điều tra của báo chí, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Tại thời điểm kiểm tra, Mái ấm Hoa Hồng đang nuôi 86 trẻ, trong đó có 15 trẻ sơ sinh; 36 trẻ từ 1-2 tuổi; 31 trẻ từ 3-5 tuổi đang học mầm non; 3 trẻ từ 6-12 tuổi và 1 trẻ đang điều trị bệnh tại bệnh viện.
Có 15 nhân viên đang phục vụ tại Mái ấm Hoa Hồng. Mái ấm chỉ được nuôi dưỡng tối đa 39 trẻ nhưng tại thời điểm kiểm tra thì vượt 47 trẻ theo quy định.
Các cơ quan chức năng quận 12 đã lập hồ sơ đưa 86 trẻ về các cơ sở bảo trợ trực thuộc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP HCM để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.
Đối với Mái ấm Hoa Hồng, UBND quận 12 đã chỉ đạo ban hành quyết định đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động. UBND quận 12 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của những người tại mái ấm cũng như làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có liên quan trọng công tác quản lý nhà nước để xảy ra sai phạm tại Mái ấm Hoa Hồng.
Sau khi báo chí đăng tải thông tin về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã có công điện đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc. Đồng thời, thực hiện khẩn cấp các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc, phục hồi cho trẻ em là nạn nhân của hành vi bạo lực tại mái ấm.
Bị đâm tử vong do vô cớ cầm dao hù doạ, tát vào mặt người khác
Sáng 5/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối tượng Vũ Quốc Sơn (43 tuổi) trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về hành vi giết người.
Nạn nhân trong vụ án này là ông Phan Tiến Công (46 tuổi) trú cùng địa phương. Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 15/3, Sơn điều khiển xe máy đến nhà một người quen để ăn nhậu. Ông Công sau đó cũng tới đây chơi.
Sau khi ăn nhậu, Sơn vào phòng khách nằm nghỉ thì bị ông Công cầm một con dao hù doạ. Sau khi được mọi người can ngăn nhưng ông Công vẫn dùng tay tát một cái trúng vào mặt Sơn.
Bực tức vì vô cớ bị đánh nên Sơn đã vào bếp lấy một con dao chém ông Công khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy ông Công bị thương, Sơn cùng những người xung quanh đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.
Theo kết luận giám định pháp y, ông Công tử vong vì vết thương thấu ngực trái làm thủng tim dẫn đến suy tuần hoàn cấp do mất máu.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.