Thứ Hai, 24/03/2025 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ bà chủ mái ấm Hoa Hồng và người liên quan

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tại Mái ấm Hoa Hồng, công an quận 12, TP.HCM đang tạm giữ bà Giáp Thị Sông Hương (chủ Mái ấm Hoa Hồng) cùng các bảo mẫu, bảo vệ, nhân viên mái ấm để củng có hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, lực lượng công an cũng khẩn trương truy tìm người phụ nữ xuất hiện trong clip theo điều tra của báo chí. Bên cạnh đó, công an cũng tìm những bảo mẫu từng làm tại mái ấm trước đây".

UBND quận 12 cho biết, sau điều tra của báo chí, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Tại thời điểm kiểm tra, Mái ấm Hoa Hồng đang nuôi 86 trẻ, trong đó có 15 trẻ sơ sinh; 36 trẻ từ 1-2 tuổi; 31 trẻ từ 3-5 tuổi đang học mầm non; 3 trẻ từ 6-12 tuổi và 1 trẻ đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

Có 15 nhân viên đang phục vụ tại Mái ấm Hoa Hồng. Mái ấm chỉ được nuôi dưỡng tối đa 39 trẻ nhưng tại thời điểm kiểm tra thì vượt 47 trẻ theo quy định.

Các cơ quan chức năng quận 12 đã lập hồ sơ đưa 86 trẻ về các cơ sở bảo trợ trực thuộc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP HCM để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.

Đối với Mái ấm Hoa Hồng, UBND quận 12 đã chỉ đạo ban hành quyết định đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động. UBND quận 12 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của những người tại mái ấm cũng như làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có liên quan trọng công tác quản lý nhà nước để xảy ra sai phạm tại Mái ấm Hoa Hồng.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã có công điện đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc. Đồng thời, thực hiện khẩn cấp các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc, phục hồi cho trẻ em là nạn nhân của hành vi bạo lực tại mái ấm.

Bị đâm tử vong do vô cớ cầm dao hù doạ, tát vào mặt người khác

Sáng 5/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối tượng Vũ Quốc Sơn (43 tuổi) trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Phan Tiến Công (46 tuổi) trú cùng địa phương. Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 15/3, Sơn điều khiển xe máy đến nhà một người quen để ăn nhậu. Ông Công sau đó cũng tới đây chơi.

Sau khi ăn nhậu, Sơn vào phòng khách nằm nghỉ thì bị ông Công cầm một con dao hù doạ. Sau khi được mọi người can ngăn nhưng ông Công vẫn dùng tay tát một cái trúng vào mặt Sơn.

Bực tức vì vô cớ bị đánh nên Sơn đã vào bếp lấy một con dao chém ông Công khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy ông Công bị thương, Sơn cùng những người xung quanh đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y, ông Công tử vong vì vết thương thấu ngực trái làm thủng tim dẫn đến suy tuần hoàn cấp do mất máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Thế giới 23/03/2025

(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo ai là người bị hại liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Đình Toan, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) để trình báo, phối hợp giải quyết.

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người Việt Nam có người thân đang sinh sống ở nước ngoài bị các đối tượng giả danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Đức (31 tuổi), trú tỉnh Quảng Trị là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Cảnh giác lừa đảo thông qua hình thức thông báo phạt nguội

Cảnh giác lừa đảo thông qua hình thức thông báo phạt nguội

Kinh tế 23/03/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lợi dụng việc lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường xử phạt vi phạm giao thông bằng hình thức phạt nguội, không ít đối tượng đã lợi dụng, giả mạo cơ quan chức năng để gửi thông báo kết quả phạt nguội. Do không nắm rõ quy trình xử lý của lực lượng chức năng, không ít người dân đã bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội: Không xem xét cho nghỉ hưu trước tuổi với cán bộ có năng lực nổi trội

Hà Nội: Không xem xét cho nghỉ hưu trước tuổi với cán bộ có năng lực nổi trội

Xã hội 23/03/2025

(ANTV) - Hà Nội: Không xem xét cho nghỉ hưu trước tuổi với cán bộ có năng lực nổi trội; Ban hành quy chế tuyển sinh đại học năm 2025 với nhiều điểm mới; TP HCM đề xuất bắn pháo hoa vào các tối thứ bảy trong 5 tuần liên tiếp...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Xem thêm