(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối với Văn Đình Lương (SN: 1993, trú TP. Dĩ An) để điều tra làm rõ hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Theo điều tra ban đầu, Văn Đình Lương là giáo viên phụ trách công tác đội của một trường trung học cơ sở trên địa bàn phường Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trong quá trình làm việc, Lương đã nhiều lần có hành vi dâm ô đối với một nữ học sinh (SN 2012) của trường và bị gia đình của bị hại tố cáo đến cơ quan chức năng.
Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Văn Đình Lương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Vụ trẻ em quỳ gối ăn xin ở TPHCM: Truy vết, xử lý người chăn dắt
Liên quan đến tình trạng trẻ em quỳ gối ăn xin ở cổng KCN Vĩnh Lộc và ngã tư Gò Mây, bà Phan Thị Mịnh - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM khẳng định, đơn vị đang quyết liệt chấn chỉnh tình trạng trên.
Trước đó, ngày 3/9, đơn vị đã làm việc với nhóm trẻ em (2 trai, 1 gái, từ 6 đến 13 tuổi) ăn xin trước cổng KCN Vĩnh Lộc, ngã tư Gò Mây và lập thủ tục đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (phường 13, quận Bình Thạnh) chăm sóc. Tuy nhiên, nhóm trẻ này chống đối, khóc lóc dữ dội. Khi hỏi chuyện, các cháu nói rất rõ tiếng Việt nhưng họ tên thì không phải của người Việt và không có nhân thân.
Địa phương đã kiểm tra sức khỏe trước khi đưa các cháu vào trung tâm hỗ trợ xã hội, đồng thời tiến hành truy vết, xử lý người chăn dắt. Đến sáng 14/10, tình trạng trẻ em ăn xin tại 2 khu vực kể trên đã không còn.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.