Thứ Ba, 16/12/2025 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đâm chết vợ rồi tự tử bất thành

BT

(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương vùa tiến hành tạm giữ đối tượng Hồ Văn Khởi (SN 1968, quê tỉnh Bạc Liêu) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo điều tra, đối tượng Khởi và vợ là bà Lưu Thùy Linh (SN 1978, quê Bạc Liêu) đến làm thuê và sinh sống tại một căn nhà trọ trên địa bàn phường Chánh Phú Hoà, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Quá trình sống chung, Khởi nghi ngờ bà Linh có tình cảm với người khác nên cả hai thường xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Chiều ngày 22/9, cả hai tiếp tục xảy ra cãi nhau. Khởi đã dùng dao đâm làm bà Linh tử vong.

Sau đó, Khởi cũng dùng dao tự đâm mình để tự tử nhưng không thành và được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Sau khi ra viện, Khởi đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Mưa lũ khiến 8 người chết và mất tích

Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến 9h sáng ngày 29/9, mưa lũ những ngày qua đã làm 8 người chết và mất tích, thiệt hại tài sản là rất lớn.

Cụ thể, tại Hoà Bình 1 người chết do lũ cuốn trôi tại tại suối Bưng, Sơn La 3 người chết, mất tích tại bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên. Tại Thanh Hoá 2 người chết, 1 người mất tích đều do bị lũ cuốn trôi. Còn tại Quảng Trị, ông Trần Khương Tiền (SN 1964, thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong) bị sét đánh khi đang đánh bắt cá trên biển.

Mưa lũ 3 ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại cho các tỉnh , nặng nề nhất là ở Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó tại Nghệ An, 1.600 ngôi nhà bị ngập; 830 nhà bị cô lập. Hiện còn 145 ngôi nhà ở thị xã Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vẫn ngập nước; gần 1.000 nhà ở huyện Kỳ Sơn vẫn bị cô lập do ngầm tràn bị ngập. Về giao thông, mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng tại một số tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Nghệ An. Hiện ngành giao thông vận tải đang tiến hành khắc phục thông tuyến.

Trước ảnh hưởng của mưa lũ, Công an các đơn vị, địa phương huy động hàng nghìn CBCS tăng cường bám địa bàn cơ sở, thường trực tại các điểm sạt lở, ngập sâu, ngập tràn để cắm biển cấm, biển cảnh báo, cảnh giới, không để người dân đi qua khu vực nguy hiểm; phối hợp các ngành chức năng tổ chức giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão và ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời, huy động các phương tiện triển khai ứng phó với mưa, lũ, cứu nạn, cứu hộ giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Xem thêm