(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng tạm giữ đối tượng Trần Quang Thắng, sinh năm 2002, trú tại xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng về hành vi trộm cắp tài sản.
Vào ngày 11/01/2025, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tài sản bị mất trộm xảy ra trên địa bàn Phường 6, thành phố Sóc Trăng. Công an thành phố Sóc Trăng nhanh chóng tiến hành các biện pháp công tác, khoanh vùng xác định đối tượng nghi vấn.
Đến ngày 13/01/2025, Công an thành phố Sóc Trăng đã mời đối tượng Trần Quang Thắng, sinh năm 2002, trú tại xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng về trụ sở Công an xã Trường Khánh để làm việc.
Qua làm việc, đối tượng Trần Quang Thắng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Kiểm tra trên người đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ: 02 điện thoại di động, số tiền 10 triệu đồng cùng một số tang vật có liên quan.
Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Thực hiện tốt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, buôn bán người
Tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đoàn công tác của Cảnh sát biển Việt Nam do Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.
Tại buổi làm việc, Đại tá Trần Nguyên Lai, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng Cảnh sát biển 4 báo cáo với đoàn kiểm tra về công tác sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Theo đó, Bộ tư lệnh Vùng đã tích cực xây dựng kế hoạch, triển khai toàn diện, chu đáo các hoạt động bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ đón Xuân mới đồng thời thực hiện tốt đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, buôn bán người; chống khai thác IUU; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai sẵn sàng cơ động và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2025 tại Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Theo đó, đơn vị đã quán triệt nghiêm các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển về triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu từ trước Tết Nguyên Đán; xây dựng kế hoạch toàn diện mọi mặt công tác bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng cơ động và tổ chức cho bộ đội vui Xuân, đón Tết đầm ấm
Cùng ngày, Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia đoàn công tác kiểm tra thực hiện nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU khu vực biển giáp ranh Việt Nam - Malaysia - Thái Lan kết hợp kiểm tra công tác và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 các đơn vị tại Phú Quốc, Thổ Chu, Côn Đảo, Vũng Tàu.
Dịp này, đoàn kiểm tra Cảnh sát biển Việt Nam đã chúc Tết Sở chỉ huy liên hợp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác IUU đặt tại Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.
Xung kích, giữ bình yên cuộc sống
Năm 2024, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự và hoạt động vì cộng đồng.
Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như hành quân về nguồn, tặng quà cho gia đình chính sách, thực hiện công trình 'Tủ sách thanh niên' và tuyên truyền phòng chống ma túy, với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên.
Các hoạt động tình nguyện đã huy động hơn 4 tỷ đồng, giúp đỡ người dân, xây nhà tình nghĩa và đẩy mạnh chuyển đổi số trong lực lượng Công an.
Hội Phụ nữ Công an thành phố tiếp tục triển khai chương trình 'Mẹ đỡ đầu', hỗ trợ 62 trẻ em mồ côi với kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị trên 4,6 tỷ đồng.
Với những thành tích xuất sắc, nhiều cá nhân, tập thể đã được Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công an thành phố khen thưởng.
Bước sang năm 2025, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an thành phố tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, hướng về cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Những kết quả đạt được trong năm qua là động lực để tuổi trẻ và phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục cống hiến, góp phần giữ gìn bình yên cho thành phố.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.