Thứ Ba, 21/01/2025 09:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ ma túy

(ANTV) - Công an huyện Châu Thành đã tạm giữ hình sự đối tượng Trương Thanh Lộc, sinh năm 1988, ngụ xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Rạng sáng 31/10/2024, Tổ công tác Công an huyện Châu Thành tuần tra đảm bảo ANTT tại khu vực cầu Sông Nhỏ, xã Phước Thạnh đã phát hiện một đối tượng nam điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác bắt quả tang đối tượng này đang tàng trữ một gói nilong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy dạng đá. Tiến hành làm việc, đối tượng khai là Trương Thanh Lộc; đồng thời, thừa nhận chất tinh thể màu trắng trên là ma túy đá, bản thân mua từ một đối tượng không rõ họ tên tại tỉnh Tiền Giang để sử dụng.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang tiếp tục điều tra để xử lý Trương Thanh Lộc theo đúng quy định pháp luật.

Nhanh chóng làm rõ đối tượng cạy phá cây ATM lúc nửa đêm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Việt Anh về hành vi cạy phá 02 cây ATM để trộm cắp tài sản tại ngân hàng Sacombank và ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thái Hòa.

Vào khoảng 01h30 ngày 02/11, 01 nam thanh niên mặc áo trùm đầu, bịt kín mặt, điều khiển xe mô tô đi tới cây ATM của ngân hàng Sacombank dùng dao cạy phá. Sau đó đối tượng di chuyển và tiếp tục thực hiện hành vi như trên tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên không lấy được tiền.

Tiếp nhận tin báo, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một ngày điều tra xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hoà ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Việt Anh, trú tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn về hành vi cạy phá cây ATM của 02 ngân hàng trên, thu giữ 01 chiếc xe máy, 01 thanh kiếm và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Hồ Việt Anh khai nhận do đam mê cờ bạc, không có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi cạy phá cây ATM để trộm tiền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo tình trạng tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh báo tình trạng tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 20/01/2025

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu vay vốn làm ăn, mua sắm của người dân tăng cao. Nắm bắt xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” thường sử dụng nhiều chiêu trò, như: “Hỗ trợ tài chính”, “cho vay tiêu dùng”. Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này, thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Khai mạc đường hoa mai vàng Bình Lợi xuân Ất Tỵ

Khai mạc đường hoa mai vàng Bình Lợi xuân Ất Tỵ

Văn hóa 20/01/2025

(ANTV) - UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc đường mai vàng Bình Lợi, xuân Ất Tỵ năm 2025, đồng thời công nhận "làng nghề trồng mai vàng" tại xã Bình Lợi. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của cây mai vàng Bình Lợi, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đường dây lừa đảo đưa người sang Campuchia bị triệt phá như thế nào?

Đường dây lừa đảo đưa người sang Campuchia bị triệt phá như thế nào?

Pháp luật 20/01/2025

(ANTV) - Nhận được Công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc đề nghị tổ chức tiếp nhận đưa 31 công dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại Campuchia do vi phạm pháp luật (xuất nhập cảnh trái phép; lao động trái phép) và 05 công dân được cơ quan chức năng giải cứu, trong đó có công dân cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây, một đường dây tội phạm mua bán người được phát hiện, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

Vạch trần thủ đoạn của nhóm đối tượng buôn người

Vạch trần thủ đoạn của nhóm đối tượng buôn người

Pháp luật 20/01/2025

(ANTV) - Công an TP HCM đã triệt phá đường dây mua bán người, bắt 5 đối tượng. Các đối tượng lợi dụng việc nạn nhân nợ tiền, không có khả năng chi trả, nhóm đánh đập, đe dọa, ép buộc nạn nhân phải xuất cảnh trái phép sang Campuchia và “bán” cho đại lý.

Israel và Hamas hoàn tất đợi trao trả con tin đầu tiên

Israel và Hamas hoàn tất đợi trao trả con tin đầu tiên

Thế giới 20/01/2025

(ANTV) - Cơ quan Quản lý nhà tù Israel (IPS) cho biết, rạng sáng nay 20/1 đã phóng thích 90 tù nhân Palestine, sau khi Hamas trao trả 3 con tin Israel. Người dân Israel đã có một đêm không ngủ và vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến khoảnh khắc 3 nữ con tin đầu tiên được trở về sau hơn 15 tháng bị giam cầm ở Gaza.

Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết những thay đổi lớn

Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết những thay đổi lớn

Thế giới 20/01/2025

(ANTV) - Thế giới đang chờ tới thời điểm Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào trưa 20/1/2025 theo giờ miền Đông của Mỹ (tức rạng sáng mai ngày 21/1/2025 theo giờ Việt Nam). Sự kiện này được cho là sẽ tác động không nhỏ tới xứ Cờ hoa, cũng như cả thế giới. Ông Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về những thay đổi chính sách quan trọng trong một cuộc vận động tại Washington vào tối trước ngày nhậm chức.

Xem thêm