(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng Phùng Văn Hào, Chu Văn Hiếu, cùng trú tại TP. Hà Nội; Phạm Trọng Thể, trú tại tỉnh Bắc Giang để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố Long Khánh phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong một căn nhà thuộc khu phố Núi Tung, phường Suối Tre, TP. Long Khánh do những đối tượng trên cùng với Huỳnh Minh Thuận, trú tại tỉnh Đồng Nai đang ở.
Vật chứng thu giữ 23 hồ sơ cho vay viết tay cùng với khoảng 2 ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay, nhiều thẻ căn cước công dân và một số vật chứng liên quan. Ngay sau đó, các đối tượng được mời về trụ sở cơ quan công an làm việc.
Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai, đã cho hơn 100 lượt người trên địa bàn một số huyện, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay từ đầu năm 2023 đến nay, với số tiền hơn 1 tỉ đồng, lãi suất khoảng 438% một năm.
Xét xử đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý
Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử lưu động Trần Thị Lệ Thu (55 tuổi) trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Theo cáo trạng, do vốn không có việc làm nhưng muốn có tiền tiêu xài nên mua ma túy từ 2 nam thanh niên chưa rõ lai lịch, để bán lại. Trong tháng 10 và tháng 12-2022, Thu 2 lần mua ma túy từ hai người này. Thu thường giao dịch ma tuý tại nhà và 1 bệnh viện ở quận Ngũ Hành Sơn.
Thủ đoạn của Thu rất tinh vi, sẽ nhận tiền qua tài khoản, rồi dùng băng keo dán ma túy ở điểm hẹn, không bao giờ giao dịch trực tiếp. Ngay sau khi hoàn thành việc giao nhận ma túy, Thu xóa tất cả lịch sử cuộc gọi.
Tổng số ma tuý cơ quan công an phát hiện, thu giữ được tư nơi ở của Thu là 44 viên thuốc lắc và số ma túy đá có giá 60 triệu đồng. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Lệ Thu 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.