(ANTV) - Với hành vi trộm cắp tài sản, Phan Thu Hương (28 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú Phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bị Công an TP Đà Lạt tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, khoảng 23h00 ngày 15/10, Hương điều khiển xe máy đi đến một cửa hàng điện thoại trên đường Mạc Đĩnh Chi, phường 4, thành phố Đà Lạt. Hương dùng kiềm thủy lực cắt 2 ổ khóa đột nhập vào trong lấy trộm 4 chiếc điện thoại di dộng, 1 máy tính bảng và 500 ngàn đồng rồi mang về phòng trọ cất giấu.
Đến ngày 23/10, Hương bị Cơ quan Công an bắt giữ và thu hồi toàn bộ tang vật. Mở rộng điều tra, Hương khai nhận còn thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Đà Lạt gồm xe máy, điện thoại, quần áo.
Được biết, vào năm 2020, Hương bị Tòa án nhân dân quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội xử phạt 36 tháng tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” nhưng chưa chấp hành án phạt mà bỏ trốn cho đến nay.
Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Phạt 17 triệu đồng tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ bị xử phạt 17 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 11 tháng.
Sáng ngày 19/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận phản ánh của người dân qua Zalo đường dây nóng về ô tô BKS 19A-174.12 đi ngược chiều trên cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ. Quá trình xác minh, công an làm rõ người điều khiển ô tô là ông Vương Văn Chiến (trú Phú Thọ).
Tài xế thừa nhận đi nhầm vào cao tốc nhưng không muốn phải đi quãng đường xa để quay đầu nên quyết định chạy ngược chiều. Qua hành vi trên, Công an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo hành vi đi ngược chiều, lùi xe, dừng đón, trả khách trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT rất cao./.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.