Thứ Tư, 14/01/2026 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ người phụ nữ lẻn vào bệnh viện bắt cóc trẻ em

BT

(ANTV) - Ngày 28/9, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự Thạch Thị Sóc Sô Khon, trú tại xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang để làm rõ về hành vi chiếm giữ trái phép người dưới 16 tuổi.

Thông tin ban đầu, sáng 27/9, tại phòng số 16, Khoa sản thuộc Bệnh viện Sản nhi Trà Vinh, đối tượng lợi dụng lúc mọi người không chú ý, đã thực hiện hành vi chiếm đoạt bé trai (sinh ngày 26/9/2024) là con của một người phụ nữ SN 1989, trú huyện Châu Thành. Chồng của sản phụ phát hiện, tri hô và cùng mọi người bắt giữ Thạch Thị Sóc Sô Khone trình báo Công an. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai do không thể có con nên đã bắt cóc bé trai nói trên với mục đích mang nhà nuôi rồi nói dối là con của bạn trai với mình để làm giấy kết hôn.

Tạm giữ hai thanh niên tạt sơn và nhà của người khác để đòi nợ

Để điều tra làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản người khác, ngày 28/9, Công an TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ hai đối tượng Phan Đức Hiếu và Trần Xuân Dũng, cùng quê tỉnh Thanh Hóa.

Theo điều tra ban đầu, Hiếu và Dũng đã tạo lập trang facbook “Hỗ trợ cho vay trả góp” để cho vay tiền trên địa bàn thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Tháng 5/2024, do có nhu cầu sử dụng tiền nên một người phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với các đối tượng để vay 2 lần với tổng số tiền 70 triệu đồng, lãi suất hơn 1,2%/ngày. Tuy nhiên, sau đó chị này không còn khả năng chi trả. Từ cuối tháng 6 đến nay, Hiếu và Dũng đã 6 lần đến nhà người quen chị này ở TP.Dĩ An để tạt sơn, chất bẩn nhằm mục đích khủng bố tinh thần, gây áp lực buộc chị này phải trả nợ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm