Thứ Sáu, 04/07/2025 14:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối ở Hà Nội

BT

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đã khẩn trương điều tra, truy xét, tạm giữ hơn 20 đối tượng tụ tập, gây náo loạn nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáng chú ý, các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ và không đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng lập 2 nhóm có tài khoản Facebook "Những thằng tù" và "8h Tô Hiệu" gồm khoảng 40 thành viên, đa số là thanh thiếu niên bỏ học. Thông qua mạng xã hội vào ngày 24/8 các đối tượng hẹn nhau tại đường Tô Hiệu để đi vào nội thành với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, hò hét gây mất an ninh trật tự. Đáng chú ý, các đối tượng đều sử dụng xe máy không biển kiểm soát để tụ tập đi đua.

Đối tượng vi phạm khai nhận, các bạn nhóm Tô Hiệu hẹn nhau rủ nhau đi đua, cháu thì ở nhóm khác cũng rủ rê các bạn ở nhóm mình để đi đua cùng. Nhóm của cháu thì các bạn biết nhau, nhóm của các bạn kia thì không biết ạ.

Đối tượng vi phạm khai nhận, em chỉ là ưa thích mạo hiểm đi nhanh thôi ạ và thích thể hiện bản thân thôi ạ. Em cũng mới đi lần đầu đi thì bị lên quận này luôn, em hối hận rồi ạ.

Công an quận Hà Đông bước đầu xác định được 21 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng. Độ tuổi của số đối tượng này ở độ tuổi từ 15 đến 19; có trường hợp bỏ học. Đặc biệt, đa số các đối tượng đều thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình.

Trung tá Đoàn Thanh Tuyên, Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, 90% đối tượng đều là chưa có giấy phép lái xe, đều lấy xe máy phương tiện của bố mẹ để sử dụng. Qua vụ việc thì cũng khuyến cáo gia đình và nhà trường quan tâm hơn đến các cháu. Cái độ tuổi rất còn trẻ 2005, 2012, khuyến cáo gia đình quản lý chặt chẽ phương tiện khi giao cho các cháu sử dụng.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Có 3 trường hợp do dưới 16 tuổi, Công an quận Hà Đông đã giáo dục, răn đe, bàn giao cho gia đình, thông báo đến nhà trường, chính quyền địa phương để quản lý giáo dục, chờ xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điện  lực TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới

Điện lực TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo định kỳ của TP.HCM ngày 3/7, đại diện Điện lực TP.HCM cho biết, ngay sau khi Tổng Công ty Điện lực TP.HCM chính thức tiếp quản lưới điện tại Bình Dương và Vũng Tàu từ ngày 1/7, đã xuất hiện các đối tượng lợi dụng sự thay đổi này để mạo danh nhân viên điện lực lừa đảo.

Sáp nhập tỉnh, thành không làm xáo trộn luồng tuyến xe khách

Sáp nhập tỉnh, thành không làm xáo trộn luồng tuyến xe khách

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, nhiều tỉnh, thành trên cả nước chính thức thay đổi địa giới hành chính theo Nghị quyết của Quốc hội. Mặc dù tên gọi hành chính đã thay đổi, tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình và Giáp Bát, hệ thống bảng tên tuyến, lộ trình và điểm đến vẫn chưa có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp với địa giới hành chính mới. Dù điều này bước đầu đã gây ra một số thắc mắc, nhầm lẫn cho hành khách khi tra cứu thông tin đi lại, tuy nhiên không làm thay đổi hành trình của chuyến đi. Người dân vẫn sẽ được hướng dẫn cụ thể cho lộ trình di chuyển của mình khi đến bến.

Truy nã 4 đối tượng tội cướp tài sản và lừa đảo

Truy nã 4 đối tượng tội cướp tài sản và lừa đảo

Truy nã 04/07/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng

Ai Cập nỗ lực phục hồi điệu múa bụng truyền thống

Ai Cập nỗ lực phục hồi điệu múa bụng truyền thống

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Bên cạnh việc bảo tồn nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ, nhiều nước cũng chú trọng gìn giữ và phát huy những loại hình biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Tại Ai Cập, nghệ thuật múa bụng đã xuất hiện từ thời cổ đại và gắn liền với đời sống văn hóa của người dân hàng thế kỷ qua.

Cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông

Cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 3/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu Trung Quốc hoạt động khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Xem thêm