Thứ Năm, 22/01/2026 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ tài xế đâm Cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy

(ANTV) - Ngày 25/12, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, cho biết cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Lâm (47 tuổi) trú tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Phó Giám đốc một trung tâm giáo dục thường xuyên ở tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi hất văng cảnh sát giao thông lên nắp capo.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 24/12, khi tổ cảnh sát giao thông thuộc Công an TP Vĩnh Yên ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra xe ô tô do ông Lâm điều khiển, tuy nhiên tài xế Lâm đã lái xe bỏ chạy và tông vào một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an TP Vĩnh Yên, khiến chiến sỹ công an này bị thương nhẹ.

Ngay sau đó, tổ công tác đã truy đuổi và khống chế tài xế vi phạm. Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy nam tài xế vi phạm ở mức 0,056mg/l khí thở. Chiếc xe cũng đã hết hạn kiểm định từ ngày 22/12.

Hà Nội: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong đêm Noel

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm Noel (24/12) và rạng sáng 25/12, trên địa bàn thành phố không xảy ra đua xe trái phép, tình an ninh trật tự, an toàn giao thông được kiểm soát tốt.

Để có được kết quả này, từ 18 giờ 24/12 đến rạng sáng 25/12, các Đội Cảnh sát giao thông đường bộ và 15 tổ công tác đặc biệt 141 của công an thành phố, công an các quận, huyện, thị xã và nhiều lực lượng khác, đã triển khai các tổ công tác kiểm soát, phòng chống tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại các địa bàn trọng điểm.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng của Công an thành phố đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, vi phạm các quy định về an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Xem thêm