(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán, thế nhưng hoạt động sản xuất mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Trước thực tế đặt ra, Công an TP Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện đồng loạt các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.
Trong đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an quận Lê Chân đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1998, trú tại Thôn 5, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam đang thực hiện hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ 10 bánh pháo nổ có trọng lượng gần 14kg. Toàn bộ tang vật trong vụ án sản xuất, buôn bán pháo nổ vừa được Công an huyện Thuỷ Nguyên triệt phá thành công. Hai đối tượng trong vụ án này là Bùi Thế Quyền và Bùi Huyền Trang, qua lời khai ban đầu, toàn bộ 6,5 kg pháo nổ tự cuốn được Quyền mua của Trang để bán kiếm lời. Khám xét nơi của đối tượng Trang, cơ quan chức năng thu giữ thêm 212kg pháo.
Theo báo cáo của CATP Hải Phòng, do lợi nhuận từ hoạt động mua, bán, đặc biệt sản xuất trái phép pháo nổ khá cao nên phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cũng ngày càng tinh vi. Sau gần 1 tháng triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, toàn lực lượng Công an thành phố đã vận động thu hồi 121,48 kg pháo, 49 quả pháo và 5kg thuốc pháo; bắt giữ 13 vụ về pháo, 16 đối tượng, thu 82,105kg pháo, 14 quả pháo, 20,675kg thuốc pháo; xử lý hành chính 07 vụ, 08 đối tượng, phạt tiền 20 triệu đồng; đang điều tra làm rõ 06 vụ gồm 08 đối tượng.
Thời gian tới, CATP Hải Phòng sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các hành vi sai phạm về pháo, gắn với thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Chủ động phòng ngừa, phát hiện các đối tượng sử dụng không gian mạng để giao dịch, mua bán pháo, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sản xuất pháo nổ; góp phần giữ bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.