(ANTV) - Tội phạm xuyên quốc gia đang là vấn đề chung của quốc tế và không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự mình giải quyết được vấn đề này. Do đó, hợp tác giữa các nước trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia đóng vai trò hết sức quan trọng. Với nguyên tắc “không đi sau tội phạm, không để tội phạm lộng hành”, thời gian qua Việt Nam đã và đang nỗ lực, kiên quyết, kiên trì, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.
Sử dụng Flycam để giao nhận ma tuý và tiền, dùng các chiêu bài việc nhẹ, lương cao, dụ dỗ yêu đương, tuyển lao động đi xuất khẩu với mức lương cao để lừa bán ra nước ngoài sau đó bị cưỡng ép, đe doạ tham gia vào các tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia.
Sự chuyển đổi trạng thái của tội phạm từ phương thức truyền thống sang “truyền thống kết hợp công nghệ cao”, “công nghệ cao hoàn toàn”đang diễn ra nhanh chóng, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng ngừa, điều tra, xử lý tội phạm.
Quyết liệt đấu tranh với tội phạm xuyên quốc gia. Chủ động, tích cực trong hợp tác với cơ quan chức năng của các nước ASEAN. Tháng 7 vừa qua, lực lượng Cảnh sát hai nước Việt Nam – Lào đã phối hợp triệt phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Đặc khu kinh tế tỉnh Bò Kẹo, khởi tố nhiều đối tượng, giải cứu nhiều nạn nhân.
Để nâng cao hiệu quả hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 18 vừa tổ chức tại Lào, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã nêu một số kiến nghị để các nước trong khu vực cùng nhau nghiên cứu, thực hiện nhằm góp phần chủ động phòng ngừa tội phạm xuyên quốc gia từ sớm, từ xa.
Theo Bộ trưởng Lương Tam Quang, các nước cần tăng cường phối hợp nắm tình hình, đấu tranh với tội phạm là công dân nước này phạm tội ở nước kia; nâng cao hơn nữa hiệu quả xử lý các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự và dẫn độ, chuyển giao, truy nã tội phạm giữa các nước ASEAN, đặc biệt trong việc truy tìm và thu hồi tài sản bị các đối tượng phạm tội chiếm đoạt và tẩu tán ra nước ngoài; thúc đấy nghiên cứu hợp tác ứng dụng khoa học công nghệ trình độ cao, hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực cho can bộ thực thi pháp luật phục vụ công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm xuyên quốc gia.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.