(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km. Nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Để làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma tuý, các lực lượng chức năng như Công an, Bộ đội biên phòng, hải quan, Cảnh sát biển… đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm cho nhân dân khu vực biên giới biển, xây dựng các mô hình và cùng nhân dân phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn một cách hiệu quả.
20 bánh cocain trị giá hàng tỷ đồng được phát hiện bởi ông Võ Văn Hải, xã Ngư Thuỷ Bắc, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình trong một lần đi lượm ve chai ven biển. Được hướng dẫn từ trước về các phương án phòng, chống tội phạm, số ma tuý trên được ông Hải giữ nguyên hiện trạng và báo cho Bộ đội Biên Phòng đồn Ngư Thuỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình để xử lý.
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, gần đây nổi lên các đường dây, nhóm đối tượng, tàu thuyền có hoạt động khác nhau, đặc biệt tại vùng biển Bắc và Bắc miền Trung. Các nhóm đối tượng nước ngoài sử dụng các loại tàu cá để vận chuyển, trung chuyển ma tuý đi nước thứ 3, đây được coi là thủ đoạn mới của tội phạm ma tuý trên biển. Do đó, công tác tuyên truyền về phòng, chống ma tuý được đẩy mạnh tại các địa bàn, bộ đội bám biển, bám dân làm tai mắt đã và đang góp phần kiểm soát tình hình tội phạm ma tuý và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn biển.
Năm 2023, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thực hiện 202 đợt tuần tra bờ biển, 66 đợt tuần tra trên sông, các đợt tuần tra đều có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của quần chúng nhân dân.
Ngoài ra, BĐBP tỉnh Quảng Bình còn nhận được hàng trăm thông tin có giá trị về tình hình an ninh trật tự và hoạt động của tội phạm trên biển để BĐBP xây dựng phương án và kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả, đặc biệt là đối với tội phạm về ma tuý.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.