(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km. Nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Để làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma tuý, các lực lượng chức năng như Công an, Bộ đội biên phòng, hải quan, Cảnh sát biển… đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm cho nhân dân khu vực biên giới biển, xây dựng các mô hình và cùng nhân dân phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn một cách hiệu quả.
20 bánh cocain trị giá hàng tỷ đồng được phát hiện bởi ông Võ Văn Hải, xã Ngư Thuỷ Bắc, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình trong một lần đi lượm ve chai ven biển. Được hướng dẫn từ trước về các phương án phòng, chống tội phạm, số ma tuý trên được ông Hải giữ nguyên hiện trạng và báo cho Bộ đội Biên Phòng đồn Ngư Thuỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình để xử lý.
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, gần đây nổi lên các đường dây, nhóm đối tượng, tàu thuyền có hoạt động khác nhau, đặc biệt tại vùng biển Bắc và Bắc miền Trung. Các nhóm đối tượng nước ngoài sử dụng các loại tàu cá để vận chuyển, trung chuyển ma tuý đi nước thứ 3, đây được coi là thủ đoạn mới của tội phạm ma tuý trên biển. Do đó, công tác tuyên truyền về phòng, chống ma tuý được đẩy mạnh tại các địa bàn, bộ đội bám biển, bám dân làm tai mắt đã và đang góp phần kiểm soát tình hình tội phạm ma tuý và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn biển.
Năm 2023, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thực hiện 202 đợt tuần tra bờ biển, 66 đợt tuần tra trên sông, các đợt tuần tra đều có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của quần chúng nhân dân.
Ngoài ra, BĐBP tỉnh Quảng Bình còn nhận được hàng trăm thông tin có giá trị về tình hình an ninh trật tự và hoạt động của tội phạm trên biển để BĐBP xây dựng phương án và kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả, đặc biệt là đối với tội phạm về ma tuý.
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Lê Quang Mạnh khẳng định, đến thời điểm này, các điều kiện cơ bản cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị tương đối đầy đủ, bài bản. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 15/3/2026 là giai đoạn then chốt, đòi hỏi phải tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, không chủ quan, bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện trong điều kiện thuận lợi, an toàn và đúng pháp luật.
(ANTV) - Trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định: Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.
(ANTV) - Trong các ngày từ 4 - 6/3/2026, hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hòa trong không khí nô nức của "ngày hội tòng quân", Công an nhiều địa phương đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.
(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Ba lịch sử, sáng 3/3, tại Hà Nội, Ban Thanh niên CAND đã tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026.
(ANTV) - Sáng 3/3, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12 năm 2026. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-3, trong đó cao điểm từ ngày 6 đến 8-3.
(ANTV) - Tội phạm về động vật hoang dã và khai thác thủy sản bất hợp pháp đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh môi trường toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Vai trò của phụ nữ và các khía cạnh về giới trong tội phạm về động vật hoang dã và tội phạm ngành thủy sản” được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan thực thi pháp luật.
(ANTV) - Ngày 3/3, quân đội Israel cho biết, đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Văn phòng Tổng thống Iran và tòa nhà Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao tại thủ đô Tehran trong khuôn khổ chiến dịch quân sự phối hợp với Mỹ đang diễn ra nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
(ANTV) - Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc: Gia đình phải bảo đảm con em đi học; Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - QatarEnergy - nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới mới đây thông báo tạm ngừng sản xuất do lo ngại vấn đề an ninh trong bối cảnh căng thẳng hiện nay ở Trung Đông. Ngay sau thông tin này, giá khí đốt tại châu Âu tăng gần 50%.