
(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km. Nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Để làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma tuý, các lực lượng chức năng như Công an, Bộ đội biên phòng, hải quan, Cảnh sát biển… đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm cho nhân dân khu vực biên giới biển, xây dựng các mô hình và cùng nhân dân phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn một cách hiệu quả.
20 bánh cocain trị giá hàng tỷ đồng được phát hiện bởi ông Võ Văn Hải, xã Ngư Thuỷ Bắc, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình trong một lần đi lượm ve chai ven biển. Được hướng dẫn từ trước về các phương án phòng, chống tội phạm, số ma tuý trên được ông Hải giữ nguyên hiện trạng và báo cho Bộ đội Biên Phòng đồn Ngư Thuỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình để xử lý.
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, gần đây nổi lên các đường dây, nhóm đối tượng, tàu thuyền có hoạt động khác nhau, đặc biệt tại vùng biển Bắc và Bắc miền Trung. Các nhóm đối tượng nước ngoài sử dụng các loại tàu cá để vận chuyển, trung chuyển ma tuý đi nước thứ 3, đây được coi là thủ đoạn mới của tội phạm ma tuý trên biển. Do đó, công tác tuyên truyền về phòng, chống ma tuý được đẩy mạnh tại các địa bàn, bộ đội bám biển, bám dân làm tai mắt đã và đang góp phần kiểm soát tình hình tội phạm ma tuý và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn biển.
Năm 2023, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thực hiện 202 đợt tuần tra bờ biển, 66 đợt tuần tra trên sông, các đợt tuần tra đều có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của quần chúng nhân dân.
Ngoài ra, BĐBP tỉnh Quảng Bình còn nhận được hàng trăm thông tin có giá trị về tình hình an ninh trật tự và hoạt động của tội phạm trên biển để BĐBP xây dựng phương án và kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả, đặc biệt là đối với tội phạm về ma tuý.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.