(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km. Nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Để làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma tuý, các lực lượng chức năng như Công an, Bộ đội biên phòng, hải quan, Cảnh sát biển… đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm cho nhân dân khu vực biên giới biển, xây dựng các mô hình và cùng nhân dân phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn một cách hiệu quả.
20 bánh cocain trị giá hàng tỷ đồng được phát hiện bởi ông Võ Văn Hải, xã Ngư Thuỷ Bắc, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình trong một lần đi lượm ve chai ven biển. Được hướng dẫn từ trước về các phương án phòng, chống tội phạm, số ma tuý trên được ông Hải giữ nguyên hiện trạng và báo cho Bộ đội Biên Phòng đồn Ngư Thuỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình để xử lý.
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, gần đây nổi lên các đường dây, nhóm đối tượng, tàu thuyền có hoạt động khác nhau, đặc biệt tại vùng biển Bắc và Bắc miền Trung. Các nhóm đối tượng nước ngoài sử dụng các loại tàu cá để vận chuyển, trung chuyển ma tuý đi nước thứ 3, đây được coi là thủ đoạn mới của tội phạm ma tuý trên biển. Do đó, công tác tuyên truyền về phòng, chống ma tuý được đẩy mạnh tại các địa bàn, bộ đội bám biển, bám dân làm tai mắt đã và đang góp phần kiểm soát tình hình tội phạm ma tuý và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn biển.
Năm 2023, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thực hiện 202 đợt tuần tra bờ biển, 66 đợt tuần tra trên sông, các đợt tuần tra đều có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của quần chúng nhân dân.
Ngoài ra, BĐBP tỉnh Quảng Bình còn nhận được hàng trăm thông tin có giá trị về tình hình an ninh trật tự và hoạt động của tội phạm trên biển để BĐBP xây dựng phương án và kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả, đặc biệt là đối với tội phạm về ma tuý.
(ANTV) - Sáng nay 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực trên cả nước khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia, Bộ Công Thương, ngày 7/4, công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ của hệ thống điện quốc gia đã đồng loạt xác lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.
(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.
(ANTV) - Sáng nay (09/4), Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án Luật Hộ tịch (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều nay (09/4), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại họp báo, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời nhiều nội dung mà phóng viên báo chí quan tâm.
(ANTV) - Hôm nay (09/4), Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị tổng kết, rà soát, đánh giá công tác điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế trong CAND giai đoạn 2021 - 2025; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Thông tin về việc bỏ phiếu hạn chế quyền lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với chiến tranh Iran đã được Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer đưa ra hôm 8/4, vài giờ sau khi ông Trump tuyên bố lệnh ngừng bắn 2 tuần.
(ANTV) -Liên hợp quốc một lần nữa cảnh báo về cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng ở Cuba, khi hàng triệu người dân đang phải đối mặt với các đợt mất điện kéo dài, thiếu nước, các bệnh viện thiếu nguồn lực và hệ thống giao thông gần như tê liệt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ án mạng làm 1 người tử vong tại xã Tân Thới.
(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẳng định vai trò là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ những vụ án hình sự đơn lẻ, đến các chuyên án lớn triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, mỗi chiến công đều là dấu ấn của bản lĩnh, trí tuệ và sự hy sinh thầm lặng. Trong bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi, hoạt động không biên giới, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục thể hiện vai trò là tuyến đầu, là lực lượng chủ công làm tan rã hàng nghìn băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.