(ANTV) - Nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, trong thời gian vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước, lực lượng CSGT đã liên tục mở các đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông đối với loại hình xe tải, xe ben chở quá tải trọng quy định, gây mất trật tự an toàn giao thông.
Ngay từ sáng sớm, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn, phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã triển khai lực lượng, phương tiện, thiết bị để tổ chức kiểm tra vi phạm tải trọng. Các phương tiện nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm chở quá tải đều bị tổ công tác dừng để kiểm tra, tuy nhiên đa số đều chấp hành tốt quy định về tải trọng cho phép. Các lái xe và chủ phương tiện đều chấp hành nghiêm túc, phối hợp tốt với lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc kiểm tra, xử lý.
Để có được kết quả như vậy, trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông CATP đã chỉ đạo cho các đội, trạm triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, tổ chức kỳ cam kết cho lái xe và chủ xe; tăng cường phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm có lỗi trực tiếp gây ra tai nạn giao thông liên quan đến loại hình xe ben, xe vận tải.
Trong 03 tháng thực hiện đợt cao điểm, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã xử lý gần 150 trường hợp xe ben vi phạm, trong đó chủ yếu các lỗi chở quá người trong buồng lái, xe chở vật liệu xây dựng để rơi vãi; không đảm bảo an toàn kỹ thật. Trong đó, đáng chú ý có 4 trường hợp chở quá tải. Số vi phạm chở quá khổ quá tải giảm nhiều so với trước đây. Trong một buổi làm nhiệm vụ, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa ổ Hòa Nhơn phát hiện 01 trường hợp chở quá tải 16%.
Việc tăng cường xử lý đối với xe chở quá khổ, quá tải trên đường sẽ góp phần hạn chế tác nhân làm hư hỏng đường sá, 1 trong những tác nhân dẫn đếncác vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đà Nẵng đang bước vào mùa cao điểm xây dựng, hy vọng các tài xế và chủ xe nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ TNGT do hành vi này gây ra.
(ANTV) - Tối 18/7, tại bản Phát, xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công một vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Tráng Tồng Mua, sinh năm 1989, trú tại xã Lóng Sập.
(ANTV) - Là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng mang ý nghĩa tri ân sâu sắc, “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” tại TP. Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm và lay động cảm xúc của Nhân dân cả nước. Bằng trách nhiệm, tình cảm và sự tận tâm cao nhất, lực lượng vũ trang Thành phố và các đơn vị phối hợp đang ngày đêm túc trực, mở rộng các mũi tìm kiếm. Tất cả những nỗ lực đó chỉ duy nhất 1 mục tiêu - đưa các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc về lại với gia đình và Tổ quốc.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 15 giờ ngày 19/7, mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại khoảng 271,64 tỷ đồng.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người tử vong, 2 người bị thương tại trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Dabaco Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra, điều tra toàn diện hoạt động của trang trại.
(ANTV) - Mường Than sau lũ: Đề xuất xây khu tái định cư gần 200 hộ dân; TP Hồ Chí Minh: Nhiều hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp; Kiên trì thương lượng để người lao động có cuộc sống tốt hơn; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (20/7).
(ANTV) - Chiều nay (19/7), tại trụ sở Công an tỉnh Lào Cai, Bộ Công an đã tổ chức hội ý nghiệp vụ trực tuyến triển khai cao điểm chủ động phòng thủ dân sự, khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập úng và sạt lở tại các địa bàn nguy hiểm, bị thiệt hại ở khu vực Tây Bắc Bộ
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Đức Alexander Dobrindt ngày 18/7 cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng, các thể chế và cá nhân tại Đức đang ở mức cao.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ chiến dịch quân sự nhằm vào Iran sau khi quân đội Mỹ ghi nhận những trường hợp tử trận đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát trở lại. Tổng thống D.Trump cho rằng cái chết của hai quân nhân Mỹ là "một điều đáng tiếc", nhưng khẳng định nhiệm vụ ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn có ý nghĩa quyết định.
(ANTV) - Không chỉ làm chao đảo thị trường năng lượng thế giới, xung đột tại Trung Đông còn để lại những tác động nặng nề đối với các quốc gia nghèo. Tại miền Bắc Nigeria, giá nhiên liệu và lương thực tăng cao đang khiến ngày càng nhiều trẻ em rơi trở lại tình trạng suy dinh dưỡng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã kéo dài nhiều năm.
(ANTV) - Triều Tiên ngày 18/7 đã bày tỏ quan ngại việc Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác quân sự ba bên, cho rằng các hoạt động này có thể làm gia tăng căng thẳng và đe dọa hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.