Thứ Ba, 06/01/2026 17:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tàng trữ, chế tạo súng để gây án manh động

(ANTV) - Tình trạng các đối tượng tội phạm hình sự, tội phạm ma túy có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Qua việc triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, các đường dây tội phạm ma túy đều cho thấy, hầu hết các đối tượng đều có hành vi tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí nóng như súng quân dụng, dao kiếm, mã tấu vào mục đích phục vụ hoạt động phạm tội của mình gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi đấu tranh triệt phá.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Phòng CS ĐTTP về ma túy công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang đối tượng Thẩm Quốc Hùng, SN 1986, trú Thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là các loại ma túy dạng thuốc lắc, ma túy đá và heroin. Số ma túy này Hùng khai nhận để bản thân sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng có chữ Made in China dài khoảng 17cm, 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Những khẩu súng này từ loại súng đồ chơi có thân bằng kim loại, Hùng mua trên mạng sau đó đặt mua thêm các linh kiện để chế tạo thành loại súng bắn đạn thể thao, có độ sát thương cao.

Hành vi của đối tượng Thẩm Quốc Hùng là rất nguy hiểm nếu không được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Cũng theo cơ quan công an, các đối tượng tội phạm ma túy đều rất manh động và liều lĩnh. Vì vậy, chúng luôn tìm cách tàng trữ vũ khí nóng nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Diễn biến chung của tội phạm ma túy đó là đều manh động và liều lĩnh do đó chúng tôi luôn xác lập chuyên án một cách tỉ mỉ. Như trong vụ án này, từ súng đồ chơi nhưng đối tượng Hùng đã chế thành súng bắn đạn thật rất nguy hiểm.

Diễn biến tình hình tội phạm hình sự, ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng đã được lực lượng công an chủ động nhận diện, nắm tình hình. Vì vậy, trong công tác đấu tranh, bóc gỡ đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án và quần chúng nhân dân. Đồng thời, tổ chức điều tra, truy xét tận gốc các loại vũ khí này để có phương án ngăn chặn, phòng ngừa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Góc máy phía sau “Vũ điệu sơn mài”

Góc máy phía sau “Vũ điệu sơn mài”

Bạn đọc 06/01/2026

(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/01/2026

(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức PCCC

Xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức PCCC

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.

Mô hình "làn sóng xanh" đang phát huy hiệu quả

Mô hình "làn sóng xanh" đang phát huy hiệu quả

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.

Từ Tổng tuyển cử đầu tiên đến vận hội mới của đất nước

Từ Tổng tuyển cử đầu tiên đến vận hội mới của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.

Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà

Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.

Truy nã 2 đối tượng về tội giết người

Truy nã 2 đối tượng về tội giết người

Truy nã 06/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Xem thêm