(ANTV) - Tình trạng các đối tượng tội phạm hình sự, tội phạm ma túy có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Qua việc triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, các đường dây tội phạm ma túy đều cho thấy, hầu hết các đối tượng đều có hành vi tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí nóng như súng quân dụng, dao kiếm, mã tấu vào mục đích phục vụ hoạt động phạm tội của mình gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi đấu tranh triệt phá.
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Phòng CS ĐTTP về ma túy công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang đối tượng Thẩm Quốc Hùng, SN 1986, trú Thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là các loại ma túy dạng thuốc lắc, ma túy đá và heroin. Số ma túy này Hùng khai nhận để bản thân sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu.
Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng có chữ Made in China dài khoảng 17cm, 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Những khẩu súng này từ loại súng đồ chơi có thân bằng kim loại, Hùng mua trên mạng sau đó đặt mua thêm các linh kiện để chế tạo thành loại súng bắn đạn thể thao, có độ sát thương cao.
Hành vi của đối tượng Thẩm Quốc Hùng là rất nguy hiểm nếu không được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Cũng theo cơ quan công an, các đối tượng tội phạm ma túy đều rất manh động và liều lĩnh. Vì vậy, chúng luôn tìm cách tàng trữ vũ khí nóng nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.
Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Diễn biến chung của tội phạm ma túy đó là đều manh động và liều lĩnh do đó chúng tôi luôn xác lập chuyên án một cách tỉ mỉ. Như trong vụ án này, từ súng đồ chơi nhưng đối tượng Hùng đã chế thành súng bắn đạn thật rất nguy hiểm.
Diễn biến tình hình tội phạm hình sự, ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng đã được lực lượng công an chủ động nhận diện, nắm tình hình. Vì vậy, trong công tác đấu tranh, bóc gỡ đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án và quần chúng nhân dân. Đồng thời, tổ chức điều tra, truy xét tận gốc các loại vũ khí này để có phương án ngăn chặn, phòng ngừa./.
(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.
(ANTV) - TAND TP.HCM, ngày 08/12, tuyên án chung thân đối với Nguyễn Thị Thu Trang vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 18,7 tỷ đồng khi làm kế toán tại hai trường THPT ở TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.
(ANTV) - Thêm một nạn nhân vụ TNGT thảm khốc trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nâng số người chết do vụ tai nạn lên 4 người. Các nạn nhân đều là thành viên trong đoàn gia đình từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình sau khi dự đám cưới.
(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2026 đánh dấu tròn 100 năm giống quýt Clementine nổi tiếng này xuất hiện trên đảo Corse.
(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.
(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.