(ANTV) - Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đang điều tra vụ đối tượng có hành vi côn đồ, tìm đến tận nhà đánh người, gây thương tích với cụ ông là thương binh 82 tuổi, là đảng viên 57 tuổi đảng, ở xã Nguyên Xá.
Đó là Vũ Ngọc Thịnh trú ở thôn Lê Tiến, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng. Nguyên nhân dẫn đến Thịnh có hành vi đánh cụ ông 82 tuổi gây thương tích là xuất phát từ việc vợ của Thịnh là Nguyễn Thị Chín đánh rơi bao tải sắt vụn ở mé đường thôn cạnh nhà cụ ông trên. Vì không biết của ai đánh rơi nên cụ ông đã cho một người ở gần nhà.Sau đó Chín tìm đến, cho rằng cụ ông đã lấy bao sắt trên mang bán lấy tiền và liên tục có những lời lẽ xúc phạm.
Mặc dù người được cụ ông cho bao sắt trên đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện cụ ông bán bao sắt lấy tiền và đã trả lại ngay cho Chín bao sắt vụn nhưng Thịnh vẫn hung hăng tìm đến nhà cụ ông ớn tiếng chửi bới và đẩy cổng xông vào tận sân nhà đánh, hành hung cụ ông gây tụ máu đầu. Công an huyện Đông Hưng đang điều tra để xử lý nghiêm hành vi của đối tượng Thịnh.
Bình Định: Đối tượng giết người lãnh án 15 năm tù
Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người”, tuyên phạt bị cáo Trần Tiến Nghĩa (SN 2001, trú xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bản án 15 năm tù.
Theo cáo trạng, vào chiều 27.8.2023, tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, sau khi đã có hơi men, Trần Tiến Nghĩa điều khiển xe máy vừa ra khỏi nhà thì gặp nhóm của Nguyễn Quyết Chiến (SN 1997), Trần Thái Nguyên (SN 1999, cùng trú ở địa phương) và một số đối tượng khác cũng đã nhậu say. Hai bên xảy ra va quẹt trên đường đi và tranh cãi nhau.
Nhóm của Chiến xông vào đánh Nghĩa nhưng được một số người can ngăn. Nghĩa chạy vào nhà lấy dao đâm nhiều nhát, khiến Nguyễn Quyết Chiến tử vong, Nguyên bị thương. Sau khi gây án, Nghĩa đến Công an huyện Phù Mỹ đầu thú.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.