Thứ Hai, 05/01/2026 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đánh cụ ông 82 tuổi

(ANTV) - Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đang điều tra vụ đối tượng có hành vi côn đồ, tìm đến tận nhà đánh người, gây thương tích với cụ ông là thương binh 82 tuổi, là đảng viên 57 tuổi đảng, ở xã Nguyên Xá.

Đó là Vũ Ngọc Thịnh trú ở thôn Lê Tiến, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng. Nguyên nhân dẫn đến Thịnh có hành vi đánh cụ ông 82 tuổi gây thương tích là xuất phát từ việc vợ của Thịnh là Nguyễn Thị Chín đánh rơi bao tải sắt vụn ở mé đường thôn cạnh nhà cụ ông trên. Vì không biết của ai đánh rơi nên cụ ông đã cho một người ở gần nhà.Sau đó Chín tìm đến, cho rằng cụ ông đã lấy bao sắt trên mang bán lấy tiền và liên tục có những lời lẽ xúc phạm.

Mặc dù người được cụ ông cho bao sắt trên đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện cụ ông bán bao sắt lấy tiền và đã trả lại ngay cho Chín bao sắt vụn nhưng Thịnh vẫn hung hăng tìm đến nhà cụ ông ớn tiếng chửi bới và đẩy cổng xông vào tận sân nhà đánh, hành hung cụ ông gây tụ máu đầu. Công an huyện Đông Hưng đang điều tra để xử lý nghiêm hành vi của đối tượng Thịnh.

Bình Định: Đối tượng giết người lãnh án 15 năm tù

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người”, tuyên phạt bị cáo Trần Tiến Nghĩa (SN 2001, trú xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bản án 15 năm tù.

Theo cáo trạng, vào chiều 27.8.2023, tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, sau khi đã có hơi men, Trần Tiến Nghĩa điều khiển xe máy vừa ra khỏi nhà thì gặp nhóm của Nguyễn Quyết Chiến (SN 1997), Trần Thái Nguyên (SN 1999, cùng trú ở địa phương) và một số đối tượng khác cũng đã nhậu say. Hai bên xảy ra va quẹt trên đường đi và tranh cãi nhau.

Nhóm của Chiến xông vào đánh Nghĩa nhưng được một số người can ngăn. Nghĩa chạy vào nhà lấy dao đâm nhiều nhát, khiến Nguyễn Quyết Chiến tử vong, Nguyên bị thương. Sau khi gây án, Nghĩa đến Công an huyện Phù Mỹ đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Xem thêm