(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Thái Nguyên đang củng cố hồ sơ để xử lý một trường hợp có hành vi kinh doanh trên 700 sản phẩm thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Ngày 13/01, Kiểm tra tại 1 phòng trọ trên địa bàn phường Quang Trung, tp Thái Nguyên, do nam thanh niên sinh năm 1999 thuê, phát hiện 700 sản phẩm là thiết bị nung nóng tinh dầu, phụ kiện, linh kiện thuốc lá điện tử; các sản phẩm đều có nhãn, mác ghi chữ nước ngoài; không rõ nguồn gốc.
Nam thanh niên khai nhận, toàn bộ số hàng hóa trên là thuốc lá điện tử, phụ kiện thuốc lá điện tử và tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do đối tượng mua trên mạng xã hội về bán kiếm lời.
Đà Nẵng: xét xử 2 đối tượng sản xuất chả có chứa lượng lớn hàn the
Ngày 21-1, TAND TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử vợ chồng bị cáo Phạm Xu Tý (40 tuổi), Võ Thị Tuyệt (34 tuổi) cùng trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
Từ tháng 4 đến tháng 12-2024 tại số 41 Nhơn Hòa 12 thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, 2 bị cáo đã dùng hàn the để sản xuất chế biến chả các loại rồi mang đi tiêu thụ với giá bán từ 120 nghìn đồng đến 180.000 đồng/1kg.
Ngày 20-12-2024, CATP Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất chả của Tý, phát hiện gần 1 tấn chả thành phẩm đều có chứa hàn the với tổng trị giá gần 135 triệu đồng. Bị cáo khai nhận, dù biết hàn the là chất cấm trong sản xuất thực phẩm nhưng vẫn sử dụng để bảo quản thực phẩm được lâu hơn. TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Phạm Xu Tý 3 năm 6 tháng tù, Võ Thị Tuyệt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.